Cơ quan LHQ tại dải Gaza bị phóng hỏa

Theo AFP, ngày 23-5, hàng chục tay súng mang mặt nạ đã phóng hỏa trụ sở mùa hè của Cơ quan Công tác và cứu trợ LHQ (UNRWA) tại dải Gaza (ảnh).

Các tay súng còn đe dọa sẽ có nhiều biện pháp ghê gớm với giám đốc UNRWA tại đây, ông John Ging. Sau khi phóng hỏa, các tay súng đã trói nhân viên bảo vệ của tòa nhà này và để lại bức thư đe dọa cùng với 4 viên đạn. Cơ quan về tị nạn của LHQ này chịu trách nhiệm chăm sóc 250.000 trẻ em tại các trại tị nạn của người Palestine ở Gaza.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ này nhưng nhiều khả năng đây là hành động của một nhóm Hồi giáo cực đoan, họ chống lại việc các bé trai và bé gái cùng ở chung trong các trại tị nạn.

Trong khi đó, cũng theo AFP, giáo sĩ Hồi giáo cực đoan Yemen Anwar al-Awlaqi đã thúc giục tất cả những người Hồi giáo trong quân đội Mỹ hãy học theo hành động của thiếu tá Nidal Hassan, người Hồi giáo gốc Palestine đã giết 13 đồng đội trong quân đội Mỹ (!).

H.Quốc

h.quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.