Cơ sở đóng vai trò rất quan trọng trong công tác bầu cử

SGGPO

Chiều 12-4, Đoàn kiểm tra về công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn quận 1 do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TPHCM làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi kiểm tra công tác bầu cử trên địa bàn quận 1

Quang cảnh buổi kiểm tra công tác bầu cử trên địa bàn quận 1

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá, quận 1 đã thực hiện tốt các chỉ đạo, nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải lưu ý về công tác tuyên truyền, ngoài những việc quận đã triển khai, cần lồng ghép tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết 131 của Quốc hội và Nghị định 33 của Chính phủ về thực hiện chính quyền đô thị tại TPHCM để người dân hiểu. Cùng với đó, tuyên truyền người dân chấp hành tốt các quy định pháp luật về bầu cử. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cán bộ phục vụ công tác bầu cử.

Mặt khác, với các địa điểm bỏ phiếu vừa tạo thuận lợi cho cử tri, nhưng phải đảm bảo vấn đề an ninh trật tự. Bên cạnh đó, về danh sách cử tri, phải đảm bảo không bỏ sót nhưng cũng không được trùng. Ngoài ra, quận duy trì thường xuyên công tác phối hợp các ngành để tạo sự thống nhất trong việc triển khai các công việc bầu cử.

“Công tác bầu cử thành công hay không phụ thuộc vào công tác chuẩn bị ở cơ sở. Người dân có quyền và nghĩa vụ, nhưng mỗi người dân nhận định, tư duy khác nhau. Cho nên, cơ sở đóng vai trò rất quan trọng” - đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Cơ sở đóng vai trò rất quan trọng trong công tác bầu cử  ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi kiểm tra
Trước đó, báo cáo với đoàn, Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng cho biết: Đến nay, quận thực hiện treo 213 băng rôn, 21 pano, triển khai 9.600 tờ tuyên truyền một số nội dung của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phát hành 7.000 cuốn tài liệu tuyên truyền các quy định về bầu cử đến cán bộ, công chức, viên chức và người dân.
Hiện quận ban hành các quyết định phê chuẩn 73 khu vực bỏ phiếu; tổng hợp số lượng cử tri với 164.143 cử tri và tiếp tục rà soát cho đến trước ngày bầu cử. Hiện nay, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội và công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn quận được đảm bảo.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP