Cố vấn của bà Clinton từ chức vì phân biệt chủng tộc

Không lâu sau khi cố vấn về chính sách ngoại giao của Thượng nghị sĩ Barack Obama từ chức vì lăng mạ Thượng nghị sĩ Hillary Clinton là “quái vật”, giờ đến lượt cố vấn tài chính của bà Clinton phải từ chức vì phân biệt chủng tộc.

Bà Geraldine Ferraro (ảnh) đã “lỡ miệng” khi trả lời phỏng vấn một tờ báo của bang California. Bà nói: “Nếu ông Obama là người da trắng thì ông ấy đã không thể giành vị trí cao trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng”.

Sau đó, Ferraro xuất hiện trong các chương trình truyền hình, phát biểu rằng những lời nói của bà đã bị “hiểu sai” và bản thân bà là người luôn phản đối phân biệt chủng tộc. Người phụ nữ này, từng là ứng viên vị trí phó tổng thống Mỹ năm 1984, thông báo rút khỏi vị trí của bà trong ủy ban tài chính vận động tranh cử của bà Clinton.

Trong khi đó, Obama cho biết, việc ông là người da màu không phải là lợi thế nhưng cũng không gây trở ngại cho ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Sau chiến thắng tại bang Wyoming và Mississippi vừa qua, hiện ông Obama có trong tay 1.596 phiếu đại cử tri còn bà Clinton có 1.484 phiếu.

H.CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.