Cố vấn tổng thống Venezuela từ chức

Bộ trưởng Thông tin Venezuela, Andres Izarra, kiêm cố vấn của Tổng thống Hugo Chavez, vừa từ chức sau khi tự ý đòi các kênh truyền hình tư nhân phải trả tiền nếu muốn phát các bài diễn văn của tổng thống.

Theo hãng tin AP, ông Izarra đã lên truyền hình thông báo quyết định từ chức và cho rằng ông đã không hỏi ý kiến của tổng thống trước khi đưa ra yêu cầu với các đài truyền hình tư nhân. Hiện chưa rõ Tổng thống Chavez có chấp nhận đơn từ chức của ông Izarra hay không.

Lời yêu cầu của ông Bộ trưởng Thông tin được đưa trên đài truyền hình quốc gia, Venezolana de Television, theo đó đòi các đài truyền hình tư nhân phải trả 200.000 USD trong một giờ phát các bài diễn văn của Tổng thống Chavez.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.