Coi chừng mất heo dầu thắng đĩa

Qua đường dây nóng, nhiều bạn đọc phản ánh: Gần đây trên địa bàn TPHCM liên tục xảy ra nhiều vụ mất cắp heo dầu thắng đĩa xe máy. chỉ sơ hở 1-2 phút là có thể bị kẻ gian tháo trộm ngay.

Anh Nguyễn Bảo Đức, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, cho biết, ngày 12-2 anh dừng xe Air Blade (Honda) trước một tiệm bán hoa trên đường Trường Chinh để ghé vào đặt mua hoa. Chưa đầy 10 phút sau, anh bước ra khỏi tiệm lên xe, chạy được khoảng 200m, phát hiện thắng trước không tác dụng, xem lại xe mới hay mình vừa mất heo dầu thắng đĩa. Anh Đức phải thay bộ heo dầu Air Blade mất 1,5 triệu đồng.

Tương tự, chị Trần Thủy Tiên cùng bạn bè gửi xe Ultimo (Yamaha) tại một bãi giữ xe vỉa hè gần Công viên 23 Tháng 9. Đến khi dắt xe ra, thấy nhớt chảy xuống, chị Tiên phát hiện heo dầu thắng đĩa đã bị tháo mất. Chị báo sự việc cho chủ bãi giữ xe và đòi bồi thường, nhưng chủ xe nói: “Ai biết chị mất ở đâu, ở đây chúng tôi chỉ giữ xe chứ đâu giữ phụ tùng!”. Chị Tiên cũng phải đi thay bộ heo dầu khác khoảng 1 triệu đồng.

Một người bán phụ tùng xe mô tô cho biết trong thời gian qua có nhiều người đến hỏi mua heo dầu thắng đĩa do bị cắt trộm. Đa phần, bọn trộm đều nhắm vào các loại xe tay ga, xe xịn. Giá mỗi bộ heo dầu tùy theo dòng xe, khoảng từ 1 đến 3 triệu đồng. Kẻ trộm chỉ cần tháo 2 con ốc và cắt dây dẫn, trong vòng 1-2 phút là có thể lấy heo dầu ra khỏi xe. Hãy cảnh giác với thủ đoạn trộm cắp này.

Để bảo vệ heo dầu thắng đĩa, có thể dùng cách mua ốp bảo vệ cho heo dầu, sau đó hàn 2 con ốc dính chặt vào phuộc để kẻ gian khó tháo.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân được tạo mọi điều kiện đăng ký sở hữu phương tiện tại Đội đăng ký xe, Phòng CSGT, Công an TPHCM

Tạo mọi điều kiện để người dân đăng ký phương tiện

Tại thời điểm này, vẫn còn hàng ngàn phương tiện được tặng, cho, thừa kế mà vì một lý do nào đó đã không thể đăng ký. Thông tư 58/2020 ngày 16-6-2020 (Thông tư 58) của Bộ Công an đã có một số quy định mới, tạo điều kiện cho người dân dễ dàng đăng ký phương tiện. Báo SGGP đã có buổi trao đổi với Thượng tá Nguyễn Hữu Thông, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM xung quanh việc triển khai Thông tư 58. 

Bạn đọc viết

Đường DT741 xuống cấp nghiêm trọng

Đường DT741 dài 198km, rộng 33m, có điểm đầu từ ngã tư Sở Sao (giao với QL13) thuộc địa phận thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát, đi qua các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo (tỉnh Bình Dương), các huyện thị Đồng Phú, Đồng Xoài, Phú Riềng, Phước Long, Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) và điểm cuối giao với tỉnh lộ 686 tại thôn 2, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Cơ quan trả lời

Bình Phước: Xem xét lại hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, Báo SGGP có đăng bài viết: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.