Con chủ tàu tham gia hành hạ dã man ngư dân ngoài biển

Ngày 17-11, liên quan đến vụ ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá gây xôn xao dư luận, UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã báo cáo vụ việc.

Con chủ tàu tham gia hành hạ dã man ngư dân ngoài biển ảnh 1

Một trong hai ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá BT 97993 TS. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, trong hai ngày 28 và 30-5, hai ngư phủ Trương Văn Trung (47 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang; tạm trú tại thị trấn Sông Đốc, Trần Văn Thời) và ông Lê Văn Bình (30 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang, tạm trú không cố định tại thị trấn Sông Đốc) đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo về việc bị Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi), Nguyễn Công Toàn (34 tuổi) và Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi) cùng ngụ huyện Trần Văn Thời, đánh gây thương tích trên tàu đánh bắt thủy sản BKS BT 97993 TS.

Theo xác minh ban đầu, ngày 4-1, ghe đánh bắt thủy sản BT 97993 TS của bà Phạm Thị Hà (ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) xuất bến ra biển đánh bắt tại cửa sông Ông Đốc. Trong số 7 thuyền viên có Nguyễn Văn Tỵ, Nguyễn Công Toàn (tên thường gọi là To, con bà Hà) và Nguyễn Văn Hùng.

Sau đó, một thuyền viên không làm biển được nên đi nhờ ghe khác vào bờ. Bà Hà đưa ngư phủ Lê Văn Bình ra thay thế.
Đến ngày 23-5, Trung bị Toàn, Tỵ và Hùng đánh; dùng kìm bẻ răng, bấm vào môi, tay và bộ hạ gây thương tích. Một ngày sau (ngày 14-5) Toàn và Hùng đánh Bình với cách thức tương tự.
Ngày 28 và 30-5, lần lượt Trung và Bình đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo bị đánh trên ghe của bà Hà. Tuy nhiên, họ không yêu cầu xử lý hình sự mà đòi bồi thường tiền thuốc điều trị.
Đến tối 16-11, hai video ghi lại cảnh ông Trung và Bình bị đánh lan truyền trên mạng.
Công an thị trấn Sông Đốc cho biết đã 3 lần yêu cầu bà Hà điều ghe cùng 5 ngư phủ còn lại vào bờ để làm rõ vụ việc nhưng bà này chưa thực hiện.

Theo lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời, mặc dù vụ việc đã được tự thỏa thuận, giải quyết xong. Tuy nhiên, khi 2 clip lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời cũng thông tin đã chỉ đạo cho rà soát lại toàn bộ vụ việc. Theo đó, nếu có dấu hiệu phạm tội thì xử lý theo quy định.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.