Con dao hai lưỡi trong phòng ngừa ung thư

SGGP
Sử dụng thuốc giảm đau Aspirin với liều lượng cực nhỏ hàng ngày trong ít nhất 5 năm có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư. 

Con dao hai lưỡi trong phòng ngừa ung thư

Tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt, vòm họng và phổi đều giảm đáng kể, đặc biệt tỷ lệ mắc ung thư đường ruột giảm đến 50%.

Tuy nhiên, một nghiên cứu thuộc Ðại học California vừa công bố trên Tạp chí Royal Society Interface phát hiện thuốc Aspirin làm tăng khả năng tạo ra các tế bào kháng thuốc ở khối u, khiến bệnh ung thư, nếu mắc phải, trở nên khó điều trị hơn. Theo thống kê, khoảng 50% người trưởng thành tại Mỹ uống khoảng 80 - 325mg thuốc Aspirin mỗi ngày để phòng bệnh tim mạch. Tại Anh, con số này là khoảng 40%.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây