Con hẻm lầy lội

Mấy ngày qua, người dân ở hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM liên tục gọi điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh về con hẻm quá lầy lội. 
Đầu hẻm 545 Nguyễn Xiển  có một bãi đất đã khiến con hẻm bị ngập càng lầy lội hơn
Đầu hẻm 545 Nguyễn Xiển có một bãi đất đã khiến con hẻm bị ngập càng lầy lội hơn

Qua xác minh, chỉ sau một con mưa vào buổi chiều hôm trước, con hẻm 545 Nguyễn Xiển đã bị ngập và đến trưa hôm sau, nước vẫn còn đọng ở nhiều điểm. Ngay khu vực đầu hẻm 545 Nguyễn Xiển, nước đọng một vũng rất lớn và dài. Một đống đất kéo dài hàng chục mét ở đầu hẻm càng làm con hẻm lầy lội và nhỏ hẹp. 

Ông Nguyễn Văn Luận, cư dân ở hẻm 545 Nguyễn Xiển, bức xúc kể: “Tôi về đây sống đã hơn chục năm. Lúc đó, chưa đô thị hóa như bây giờ, nhưng khi mưa không bao giờ ngập. Bởi lẽ, quanh đây đã có nhiều ao, hồ và thoát nước rất tốt. Tuy nhiên, kể từ khi cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Xiển và công trình khu dân cư cao cấp ở phía đối diện được xây dựng, đưa vào hoạt động thì khu vực không còn lối thoát nước. Đường cao hơn nhà dân, người có điều kiện thì nâng nền, nhưng vẫn còn nhiều nhà chưa nâng, vì vậy khi mưa, nước tràn vào nhà lênh láng. Một số nhà nâng nền nhưng không cao, nên khi đường ngập nước, xe tải, xe ô tô lưu thông đã đẩy nước vào nhà. Một hộ dân trong hẻm đã đổ đất để nâng đường hẻm. Tuy nhiên, đó là đất sình nên mưa xuống càng làm con hẻm lầy lội nghiêm trọng”.

Một số hộ dân cho biết, trước đây, chính quyền địa phương đã khảo sát và có kế hoạch nâng cấp hẻm 545 Nguyễn Xiển. Tuy nhiên, đến nay kế hoạch trên vẫn chưa được thực hiện.

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Bao giờ hết “gửi” đồng hồ nước?

Đứng trên bờ kênh Thủy Lợi (ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM), ai cũng nhìn thấy các ống nước vá chằng, vá đụp “ngụp lặn” dưới dòng kênh. Tương tự, dọc lề đường Lô 3 ấp 6, ống nước từ trong nhà dân băng qua đường rồi “lặn xuống”, ra đến các đồng hồ ở gần giao lộ đường Bình Minh. Chưa biết đến bao giờ hàng chục hộ dân ở đây mới thoát cảnh “gửi” đồng hồ như vậy.

Ý kiến

Bỏ bớt thủ tục đăng kiểm không cần thiết

Sau khi mở diễn đàn góp ý để hoạt động đăng kiểm (ĐK) hiệu quả, loại bỏ những thủ tục không cần thiết ảnh hưởng đến chi phí, thời gian của người dân, diễn đàn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.