Từ khóa: #mưa

Ảnh minh họa

Mưa liên tục trong những ngày đầu năm

Ngày 9-1, ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng Phòng Dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, cho biết, việc xảy ra mưa rạng sáng và chiều tối trong những ngày đầu năm là bất thường và mưa sẽ còn tiếp diễn những ngày tới.
Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội có sương mù vào sáng sớm

Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội có sương mù vào sáng sớm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 9-1, Bắc bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C. Chi tiết các khu vực ngày và đêm 9-1:
Mưa lớn, Quốc lộ 51 ngập nặng

Mưa lớn, Quốc lộ 51 ngập nặng

Từ 17 giờ đến 18 giờ 30 phút ngày 23-9,  trên địa bàn TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) xảy ra trận mưa lớn, khiến nhiều khu vực ngập nặng và đặc biệt, Quốc lộ 51 đoạn qua phường Long Bình Tân (tỉnh Đồng Nai), chìm trong biển nước.
Một khu dân cư của thị trấn Tiên Yên chìm trong biển nước

Nhiều tỉnh phía Bắc ngập lụt

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, sau khi tiến vào khu vực Móng Cái (Quảng Ninh) đêm 25, rạng sáng 26-8, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp rồi tan dần. Theo ghi nhận, đến trưa và chiều 26-8, tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn… trời đã hửng nắng trở lại, tuy nhiên vẫn còn nhiều mây, một số nơi có mưa.
Vào tháng 10, tháng 11 âm lịch hàng năm, triều cường thường gây ngập đường Trần Xuân Soạn (quận 7, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Dành chỗ cho nước thoát: Cứ mưa là ngập

Thời gian gần đây, ở rất nhiều tỉnh, thành trong cả nước, cứ mưa là xảy ra tình trạng ngập. Đây là diễn biến đáng lo ngại, khi trước kia gần như chỉ có mưa lớn mới gây ngập. Không ít khu dân cư luôn bị ám ảnh với cảnh… cứ mưa là đường thành sông.
Đầu hẻm 545 Nguyễn Xiển  có một bãi đất đã khiến con hẻm bị ngập càng lầy lội hơn

Con hẻm lầy lội

Mấy ngày qua, người dân ở hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM liên tục gọi điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh về con hẻm quá lầy lội. 
Điểm tin SGGP Online ngày 15-2-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 15-2-2022

Hợp tác là con đường tất yếu để cùng phát triển; Phân biệt rõ thẩm quyền huy động hay trưng dụng của cảnh sát cơ động; Đề nghị kịp thời khắc phục tình trạng khan hiếm xăng dầu; Công an xác nhận thi thể trôi trên sông Sài Gòn là nam thanh niên năm nhất mất tích; Lãnh đạo Anh, Mỹ: Vẫn còn cơ hội ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Ukraine… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 15-2-2022.

Bắc bộ có mưa vài nơi, vùng núi rét đậm

Bắc bộ có mưa vài nơi, vùng núi rét đậm

Ngày 15-2, Bắc bộ có mưa vài nơi, riêng đồng bằng ven biển và khu Đông Bắc đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi rét đậm. Nhiệt độ phổ biến cao nhất 17-20°C. Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ mưa to cục bộ

Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ mưa to cục bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày và đêm 29-12, miền Bắc vẫn tiếp tục rét, có nơi rét đậm. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên.
Ảnh minh họa

Không khí lạnh tiến sát biên giới nước ta, Bắc bộ có mưa, trời rét

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, sáng nay 12-12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.