Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

SGGPO
Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Tin liên quan

Chiều 15-9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, hiện nay Công an TPHCM đã triển khai hệ thống camera tự động quét mã QR ở 115 chốt kiểm soát trên địa bàn TPHCM với 126 camera.
Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra hơn 4,3 triệu lượt phương tiện tham gia giao thông. Trong đó có hơn 1 triệu lượt ô tô, hơn 1 triệu lượt xe tải, 2,3 triệu lượt xe máy đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.
Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng ảnh 1 Người dân qua chốt quét mã QR trên hệ thống camera tự động. Ảnh: VĂN MINH
Công an TPHCM cũng đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…
Đến chiều 15-9, Công an TPHCM vẫn tiến hành kiểm tra, kiểm soát người đi ra đường ở các chốt theo quy định trước đây, trong khi chờ hướng dẫn mới của UBND TPHCM sau ngày 15-9.
Theo ghi nhận tại một số chốt kiểm soát ngày 15-9, khi người dân lưu thông qua các chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trong nội thành TPHCM, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt tiến hành kiểm tra giấy đi đường hoặc các loại giấy tờ khác theo quy định đối với từng đối tượng được phép lưu thông trên địa bàn TPHCM, đồng thời, kiểm tra mã QR khai báo y tế của người dân.
Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng ảnh 2 Công an TPHCM kiểm tra mã QR bằng thiết bị camera tại chốt kiểm dịch. Ảnh: VĂN MINH
Hiện tại, Công an TPHCM kiểm tra mã QR (từ ứng dụng “VNEID” của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an) bằng thiết bị camera tại chốt kiểm dịch. Khi sử dụng ứng dụng này, người dân được cấp một mã QR duy nhất có giá trị 3 ngày. Sau ngày thứ 3, người dân khai báo lại để lấy mã QR mới.
Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng ảnh 3 Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra hơn 4,3 triệu lượt phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: VĂN MINH
Trong khi đó, chiều 15-9, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM cho biết, từ ngày 15-9, Sở TT-TT TPHCM thí điểm ứng dụng “Y tế HCM” ở một số nơi, tuy nhiên hiện Sở đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND TPHCM để triển khai thực hiện.
Trước đó, Sở TT-TT có văn bản đề nghị triển khai thí điểm ứng dụng này tại quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý khu công nghệ cao nhằm hỗ trợ người dân tham gia hoạt động sản xuất, lưu thông từ sau ngày 15-9. Người dân được cấp một mã QR trên ứng dụng điện thoại thông minh (Y tế HCM), nếu không dùng điện thoại thông minh được nhận mã số qua tin nhắn hoặc được cơ quan nhà nước, đơn vị sử dụng lao động in mã QR ra thẻ.
Mã này có thông tin khai báo y tế, lịch sử tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm… Trước khi ra đường, người dân khai báo y tế trên ứng dụng hoặc qua địa chỉ khaibaoyte.tphcm.gov.vn. Khi đến các chốt kiểm soát, người dân trình mã QR để kiểm tra.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều lực lượng khám xét nhà cựu Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội

Nhiều lực lượng khám xét nhà cựu Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội

Khoảng 21 giờ tối 21-9, lực lượng công an, viện kiểm sát và các lực lượng liên quan đi trên 2 xe biển xanh 80A có mặt tại nhà Đại tá Phùng Anh Lê (trên đường Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân), cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội để khám xét.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Cháy lớn tại công ty sản xuất mút xốp trong KCN Nam Tân Uyên

Trưa 22-9, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn (CHCN) Công an tỉnh Bình Dương đã có báo cáo nhanh vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Tài Phú (chuyên sản xuất mút xốp), KCN Nam Tân Uyên mở rộng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Vụ án

Hai học sinh lãnh án tù vì vận chuyển lượng ma túy cực lớn

Ngày 22-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Và Bá Giờ (21 tuổi, trú xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn), Già Duy Chung (18 tuổi) và Già Bá Kênh (17 tuổi, cùng trú xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.