Công bố “bí ẩn” của bà Clinton

Cơ quan Lưu trữ Mỹ vừa chính thức cho công bố “nhật ký” dày 11.000 trang, cuốn “lịch làm việc” này ghi lại các hoạt động hàng ngày của bà Hillary Clinton (ảnh) khi còn là đệ nhất phu nhân Mỹ.

Đối thủ của bà Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, Thượng nghị sĩ Barack Obama, tỏ ra thích thú với cuốn “nhật ký” này khi nó phản ánh nhiều “bí ẩn” và những bước “thăng trầm” của bà Clinton trong thời gian là đệ nhất phu nhân.

Thông tin được chú ý nhất trong cuốn “nhật ký” này là thời gian bà Clinton phải “đau đầu”, loay hoay với vụ xì căng đan tình ái của cựu Tổng thống Bill Clinton với Monica Lewinsky, mà nhiều người cho rằng còn nhiều nghi vấn trong vụ này vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Bà Hillary cho biết, quá trình bà ở bên cạnh chồng khi ông làm tổng thống chính là quãng thời gian bổ ích giúp bà chuẩn bị tốt cho cuộc đua vào Nhà Trắng lần này.

ANH VĂN (theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây