Mỹ

Công bố điều tra vụ lính Mỹ thiêu xác tàn quân Taliban

Một tù nhân Taliban.

Theo TTXVN, quân đội Mỹ ngày 26-11 đã công bố kết quả cuộc điều tra đoạn băng ghi hình cảnh binh lính Mỹ thiêu xác tàn quân Taliban để xỉ nhục các phiến quân khác- một hành động làm bùng lên sự thù hận ở Afghanistan.

Theo đó, một cuộc họp báo ở Kandahar (pháo đài trước đây của quân Taliban) đã được tổ chức để công bố kết quả điều tra.

Đoạn băng ghi hình được công bố cho thấy, khoảng 5 binh sĩ Mỹ trong bộ quần áo dã chiến nhạt màu không có biểu hiện đặc biệt nào và đứng gần đống lửa, trong đó có hai xác chết nằm cạnh nhau.

Đạo Hồi cấm thiêu xác và những hình ảnh bị coi là báng bổ người Hồi giáo đã chết được ghi trong cuốn băng video trên được ví với hình ảnh binh sĩ Mỹ ngược đãi tù nhân ở nhà tù Abu Ghraib của Iraq.

Cảnh tưởng này có nguy cơ phá sự ủng hộ của công chúng đối với cuộc chiến của quân đội Mỹ chống lại cuộc nổi dậy ngoan cố ở Afghanistan.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.