Công bố quyết định của Thủ tướng chuyển Trường Đại học Kinh tế TPHCM thành Đại học Kinh tế TPHCM

Ngày 18-11, Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ chuyển Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) thành Đại học Kinh tế TPHCM.
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ cùng lãnh đạo Bộ GD-ĐT trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển Trường Đại học Kinh tế TPHCM thành Đại học Kinh tế TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ cùng lãnh đạo Bộ GD-ĐT trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển Trường Đại học Kinh tế TPHCM thành Đại học Kinh tế TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đến dự có các đồng chí: Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; cùng dự có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các địa phương khu vực phía Nam.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ GD-ĐT đã công bố quyết định của Thủ tướng về việc chuyển Trường Đại học Kinh tế TPHCM thành Đại học Kinh tế TPHCM; quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc công nhận Hội đồng Đại học Kinh tế TPHCM; công nhận GS-TS Nguyễn Đông Phong là Chủ tịch Hội đồng Đại học Kinh tế TPHCM và công nhận GS-TS Sử Đình Thành là Giám đốc Đại học Kinh tế TPHCM. UEH cũng công bố 3 Phó Giám đốc nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm: TS Bùi Quang Hùng, PGS-TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo và TS Đinh Công Khải.

Ra mắt thành viên Hội đồng Đại học Kinh tế TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ra mắt thành viên Hội đồng Đại học Kinh tế TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn đề nghị UEH hoàn thiện chiến lược và định hướng phát triển lâu dài, hiện thực hóa mô hình quản trị đại học hiệu quả, hoàn thiện quy chế tổ chức và hoạt động… Từ đó, phát triển đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và hành động bền vững - mà mục tiêu tiên quyết là kiến tạo những chương trình, chính sách, sản phẩm đào tạo, nghiên cứu, quản trị, vận hành, kết nối cộng đồng với chất lượng rõ ràng.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT kỳ vọng UEH sẽ gia tăng và củng cố thêm phẩm chất đào tạo, năng lực nghiên cứu, chuyển giao tri thức và kết nối cộng đồng, gắn liền với thực tiễn thời đại. Đây sẽ tạo thành bệ phóng tốt để UEH phát triển năng lực cạnh tranh thương hiệu trong nước và quốc tế.

Phát biểu chúc mừng, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ nhận xét, hơn 48 năm qua, Đại học Kinh tế TPHCM đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao - nhân tố đóng vai trò quyết định cho sự phát triển của TPHCM, khu vực phía Nam và cả nước.

Trong các năm qua, trường đã tiên phong đổi mới mô hình quản trị theo hướng tự chủ toàn diện, hiện đại và hội nhập, công tác đào tạo luôn được đổi mới, bám sát thực tiễn với các chương trình đào tạo tiên tiến, môi trường học thuật có tính chuyên môn và hội nhập quốc tế. Với những nỗ lực không ngừng, Đại học Kinh tế TPHCM đã được đánh giá là một trong những đại học hàng đầu và là trường dẫn đầu trong lĩnh vực quản lý, kinh tế, kinh doanh tại Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ chúc mừng Hội đồng Đại học Kinh tế TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ chúc mừng Hội đồng Đại học Kinh tế TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chúc mừng, biểu dương những kết quả, thành tích ấn tượng mà Đại học Kinh tế TPHCM đã đạt được hơn 48 năm qua, đồng chí Nguyễn Thị Lệ mong Đại học Kinh tế TPHCM tiếp tục phát triển thành đại học mang tầm khu vực và thế giới.

Đồng thời, có những đóng góp ngày càng mạnh mẽ và hiệu quả, đặc biệt là tiếp tục phát huy các lĩnh vực có thế mạnh về kinh tế, quản lý, kinh doanh, luật và những lĩnh vực mới. Qua đó, góp phần giúp cho TPHCM có những chính sách đột phá trong quá trình phát triển thành trung tâm về kinh tế, tài chính, thương mại, giáo dục, khoa học - công nghệ của khu vực, có chất lượng cuộc sống tốt và phát triển bền vững.

Đồng chí tin tưởng Đại học Kinh tế TPHCM sẽ thực hiện thành công mô hình Đại học đa ngành và phát triển bền vững, lập được nhiều thành tích to lớn hơn nữa trong quá trình phát triển. Đồng thời, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước và TPHCM.

Theo GS-TS Sử Đình Thành, Giám đốc UEH, từ nay đến 2030, UEH sẽ tiên phong trong xây dựng một nền giáo dục toàn diện hơn, đóng góp cho chất lượng cuộc sống tốt hơn, gắn kết hơn nữa với cộng đồng, xã hội. Từ đó, UEH đặt ra chiến lược ngành, đa lĩnh vực, có danh tiếng quốc tế và bền vững với 6 trụ cột chính.

Hội đồng Đại học Kinh tế TPHCM gồm 22 thành viên. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hội đồng Đại học Kinh tế TPHCM gồm 22 thành viên. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong đó, UEH triển khai đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, luật, quản lý, thiết kế và công nghệ. Nhất quán yêu cầu về giáo dục chất lượng gắn thực tiễn, tạo điều kiện cho người học học tập suốt đời với kiến thức hội nhập quốc tế, trở thành thế hệ công dân toàn cầu, hành động vì sự phát triển bền vững.

Đồng thời, thực hiện các nghiên cứu, tư vấn theo hướng tích hợp đa lĩnh vực, liên kết nghiên cứu trong nước và quốc tế những nội dung mới, mang tính toàn cầu gắn với giải quyết các vấn đề đặt ra của địa phương, chuyển giao các kết quả nghiên cứu đến cộng đồng với những giá trị và tác động tích cực. UEH cũng duy trì môi trường đại học theo chuẩn quốc tế cùng với vận hành hoạt động theo mô hình đại học xanh, gắn kết với cộng đồng, thân thiện với môi trường.

Tin cùng chuyên mục