Công bố video Iran bắn rốckét gần tàu chiến Mỹ

Theo AP, Hải quân Mỹ đã công bố đoạn video vụ Iran phóng rốckét gần các tàu chiến và tàu hàng thương mại ở eo biển chiến lược Hormuz, động thái mà Lầu Năm Góc mô tả là một hành động khiêu khích.

Đoạn video trên dài hơn 30 giây do một máy bay trực thăng Seahawk ghi lại hôm 26-12-2015, trong đó thấy rõ cảnh các tàu thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) phóng rốckét gần một tàu thương mại. Hải quân Mỹ cho biết vào thời điểm trên, tàu sân bay Harry S. Truman, tàu khu trục USS Bulkeley và một khinh hạm của Pháp cũng có mặt gần đó. Iran đã phát cảnh báo qua vô tuyến điện khoảng 23 phút trước khi phóng các rốckét không có điều khiển này.

Trước đó, Người phát ngôn IRGC, Tướng Ramezan Sharif tuyên bố lực lượng của ông không tiến hành bất kỳ hoạt động diễn tập nào vào thời điểm trên và gọi những cáo buộc của phía Mỹ là chiến tranh tâm lý.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Amazon mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh trong năm 2020

Báo cáo của Dự án Giám sát rừng Amazon vùng Andes (MAAP) vừa công bố cho thấy, trong năm 2020, rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh Amazon đã mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh, tăng 17% so với năm trước đó.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.