Công điện của Thủ tướng Chính phủ

(SGGP). – Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện gửi UBND tỉnh Quảng Ninh và các bộ ngành. Công điện viết: “Được tin lúc 7 giờ sáng ngày 21-11, trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra lốc xoáy và mưa đá làm 13 người chết và 4 người mất tích, 21 người bị thương, một số tàu thuyền bị chìm, hư hỏng. Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người bị nạn”.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo việc tìm kiếm số người hiện còn mất tích; tổ chức động viên, thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời các gia đình có người bị nạn. Giao ban Chỉ đạo phòng chống lụt, bão Trung ương, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm, cứu nạn và các cơ quan liên quan phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục triển khai công tác khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống nhân dân vùng bị thiên tai. Tổ chức rút kinh nghiệm để phòng, tránh và hạn chế thiệt hại do thiên tai.

t Hôm qua 21-11, thay mặt Ban Thường trực, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt đã có điện thăm hỏi gửi tới các gia đình bị nạn do mưa đá và lốc xoáy gây ra tại Quảng Ninh. UBTƯ MTTQ Việt Nam gửi tới các gia đình có người bị nạn 2 triệu đồng/người bị chết hoặc mất tích; 1 triệu đồng/người bị thương để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lốc gây ra.

N.Q. - P.T.

Các tin, bài viết khác