Công khai bán bình xịt cay, thuốc mê

SGGP
Tại nhiều fanpage bán mỹ phẩm đang ăn khách trên mạng xã hội, các tài khoản cá nhân tranh thủ đăng tải bài viết giới thiệu những mặt hàng như: dao bấm, bình xịt cay, gậy baton, đèn chích điện…

Mặt hàng “ép phê” như thuốc mê cũng được bán công khai và được giới thiệu là “thuốc gây ngủ mê” trị mất ngủ. Nhưng lời quảng cáo đầy ý đồ tiêu cực: “Bạn đang thích ai đó? Người đó quá đẹp, quá hấp dẫn? Nhưng người đó không thích bạn”; “đã có thuốc gây ngủ mê, không màu, không mùi, không vị gây ngủ, uống hoặc xịt tầm 5 phút là ngủ liền từ 2 đến 3 giờ”...

Tài khoản đăng tải các bài viết và người bán chỉ bán qua online, khách có nhu cầu thì đặt hàng theo số điện thoại. Trước khi có sự vào cuộc và siết chặt quản lý buôn bán online, nhất là những mặt hàng nhạy cảm kể trên, người dùng mạng xã hội, nhất là người trẻ và các bậc phụ huynh có con phải cảnh giác.

THANH DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />