Công khai bán bình xịt cay, thuốc mê

SGGP
Tại nhiều fanpage bán mỹ phẩm đang ăn khách trên mạng xã hội, các tài khoản cá nhân tranh thủ đăng tải bài viết giới thiệu những mặt hàng như: dao bấm, bình xịt cay, gậy baton, đèn chích điện…

Mặt hàng “ép phê” như thuốc mê cũng được bán công khai và được giới thiệu là “thuốc gây ngủ mê” trị mất ngủ. Nhưng lời quảng cáo đầy ý đồ tiêu cực: “Bạn đang thích ai đó? Người đó quá đẹp, quá hấp dẫn? Nhưng người đó không thích bạn”; “đã có thuốc gây ngủ mê, không màu, không mùi, không vị gây ngủ, uống hoặc xịt tầm 5 phút là ngủ liền từ 2 đến 3 giờ”...

Tài khoản đăng tải các bài viết và người bán chỉ bán qua online, khách có nhu cầu thì đặt hàng theo số điện thoại. Trước khi có sự vào cuộc và siết chặt quản lý buôn bán online, nhất là những mặt hàng nhạy cảm kể trên, người dùng mạng xã hội, nhất là người trẻ và các bậc phụ huynh có con phải cảnh giác.

THANH DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Phát triển đô thị gắn với hệ thống giao thông công cộng

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM, thành phố sẽ có một hệ thống giao thông công cộng tích hợp đa phương tiện, bao gồm 8 tuyến metro, 3 tuyến xe điện, cùng với 6 tuyến xe buýt nhanh (BRT) và hơn 200 tuyến xe buýt đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn