Công khai bán bình xịt cay, thuốc mê

SGGP
Tại nhiều fanpage bán mỹ phẩm đang ăn khách trên mạng xã hội, các tài khoản cá nhân tranh thủ đăng tải bài viết giới thiệu những mặt hàng như: dao bấm, bình xịt cay, gậy baton, đèn chích điện…

Mặt hàng “ép phê” như thuốc mê cũng được bán công khai và được giới thiệu là “thuốc gây ngủ mê” trị mất ngủ. Nhưng lời quảng cáo đầy ý đồ tiêu cực: “Bạn đang thích ai đó? Người đó quá đẹp, quá hấp dẫn? Nhưng người đó không thích bạn”; “đã có thuốc gây ngủ mê, không màu, không mùi, không vị gây ngủ, uống hoặc xịt tầm 5 phút là ngủ liền từ 2 đến 3 giờ”...

Tài khoản đăng tải các bài viết và người bán chỉ bán qua online, khách có nhu cầu thì đặt hàng theo số điện thoại. Trước khi có sự vào cuộc và siết chặt quản lý buôn bán online, nhất là những mặt hàng nhạy cảm kể trên, người dùng mạng xã hội, nhất là người trẻ và các bậc phụ huynh có con phải cảnh giác.

THANH DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: