Công khai các vi phạm về đất đai trên trang tin điện tử TPHCM

(SGGP). - Chiều 27-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín chỉ đạo Sở TN-MT phối hợp Thanh tra TP, các sở - ngành liên quan và UBND quận, huyện rà soát kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về sử dụng đất của các tổ chức do các ngành, các cấp đã thực hiện trong các năm qua để xác định và đăng công khai trên trang thông tin điện tử của UBND TP đối với các tổ chức vi phạm pháp luật đất đai quy định tại Điều 64 Luật Đất đai nhưng chưa được xử lý theo quy định pháp luật. Cùng với đó, báo cáo Bộ TN-MT để công khai trên trang thông tin của Bộ và Tổng cục Quản lý đất đai.

Sở TN-MT khi thẩm định hồ sơ giao đất, cho thuê đất cho các tổ chức, có trách nhiệm tra cứu thông tin về tình hình vi phạm sử dụng đất trên trang thông tin điện tử của UBND TP và của Bộ TN-MT, Tổng cục Quản lý đất đai. Trường hợp tổ chức đang sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai thì không được giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư theo quy định tại Điều 58 Luật Đất đai.

VÂN ANH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn