Công khai các vi phạm về đất đai trên trang tin điện tử TPHCM

(SGGP). - Chiều 27-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín chỉ đạo Sở TN-MT phối hợp Thanh tra TP, các sở - ngành liên quan và UBND quận, huyện rà soát kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về sử dụng đất của các tổ chức do các ngành, các cấp đã thực hiện trong các năm qua để xác định và đăng công khai trên trang thông tin điện tử của UBND TP đối với các tổ chức vi phạm pháp luật đất đai quy định tại Điều 64 Luật Đất đai nhưng chưa được xử lý theo quy định pháp luật. Cùng với đó, báo cáo Bộ TN-MT để công khai trên trang thông tin của Bộ và Tổng cục Quản lý đất đai.

Sở TN-MT khi thẩm định hồ sơ giao đất, cho thuê đất cho các tổ chức, có trách nhiệm tra cứu thông tin về tình hình vi phạm sử dụng đất trên trang thông tin điện tử của UBND TP và của Bộ TN-MT, Tổng cục Quản lý đất đai. Trường hợp tổ chức đang sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai thì không được giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư theo quy định tại Điều 58 Luật Đất đai.

VÂN ANH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn