Công nghiệp chế biến đạt mức tăng 14,5%

Theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư, giá trị sản xuất công nghiệp tháng 2/2010 tuy giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng của thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài, nhưng tính chung 2 tháng đầu năm đã tăng 13,6%, cao hơn nhiều so với mức tăng 2,9% của hai tháng đầu năm 2009.

(SGGPO).- Theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư, giá trị sản xuất công nghiệp tháng 2/2010 tuy giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng của thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài, nhưng tính chung 2 tháng đầu năm đã tăng 13,6%, cao hơn nhiều so với mức tăng 2,9% của hai tháng đầu năm 2009.

Trong mức tăng chung của toàn ngành công nghiệp 2 tháng đầu năm, công nghiệp sản xuất, phân phối điện, nước tăng cao nhất: điện sản xuất tăng 19%, (cùng kỳ năm 2009 chỉ tăng 3,5%); nước máy thương phẩm tăng 15,1%.

Đáng lưu ý là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, chiếm tỷ trọng gần 90% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, đạt mức tăng 14,5% (cùng kỳ năm trước tăng rất thấp ở mức 1,8%).

Trong 2 tháng đầu năm, hầu hết các sản phẩm công nghiệp chế biến đều tăng cao, trong đó các sản phẩm có giá trị lớn tăng cao quyết định tốc độ tăng của toàn ngành là: lốp ô tô, lốp máy kéo; máy điều hoà nhiệt độ; kính thủy tinh; gạch lát ceramic; khí hoá lỏng… Một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có quy mô sản xuất công nghiệp lớn cũng đạt tốc độ tăng giá trị sản xuất 2 tháng đầu năm cao, trong đó TP HCM tăng 17,9%, cao hơn mức bình quân cả nước tới 4,3%.

ANH PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Các doanh nghiệp đi xem đồ thủ công mỹ nghệ được triển lãm tại Diễn đàn và Hội chợ xuất khẩu TPHCM 2023. Ảnh: Hoàng Hùng

Hướng đến nông nghiệp xanh, tuần hoàn

Ngày 26-5, trong khuôn khổ Diễn đàn và Hội chợ xuất khẩu TPHCM năm 2023 đã diễn ra hội nghị kết nối thông tin thị trường xuất khẩu, chủ đề “Nông sản Việt Nam vươn xa”. Các chuyên gia, hiệp hội, doanh nghiệp lĩnh vực xuất khẩu nông sản đều khẳng định: xây dựng nông nghiệp xanh, nông nghiệp tuần hoàn là tất yếu để có thể đưa nông sản Việt vươn ra thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vinamilk - Công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon

Ngày 26-5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Nông nghiệp

Đào tạo nghề lao động nông thôn: Đáp ứng sản xuất thông minh, chuyển đổi số trong nông nghiệp

Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2009. Sau hơn 10 năm triển khai, TPHCM đạt được nhiều kết quả quan trọng khi có tới trên 800.000 LĐNT được đào tạo nghề, chuyển giao kỹ thuật… Thời gian tới, TPHCM hướng tới đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ sản xuất nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa tại văn phòng TPHCM của công ty

Ajinomoto chú trọng nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho nguồn nhân lực

Nhân lực là tài sản quý báu, là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Là một tập đoàn toàn cầu, Ajinomoto xây dựng nền tảng phát triển nguồn nhân lực trong suốt hơn 100 năm qua. Trong đó, định hướng duy trì và nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần của nhân viên trong toàn Tập đoàn Ajinomoto chính là nền tảng giúp hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn.
T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

Ngày 25-5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc). Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm.