Công tác lãnh đạo bầu cử phải đảm bảo tính liên tục thông suốt, hiệu quả

SGGPO
Chiều 12-4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ, Hội đồng bầu cử quốc gia đã tiến hành phiên họp thứ 5.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ điều hành phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ điều hành phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe báo cáo và thảo luận về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ từ sau phiên họp Hội đồng bầu cử quốc gia lần thứ tư đến nay; Tờ trình về việc thành lập và triển khai các đoàn giám sát đợt 2 và đợt 3. Hội đồng cũng đã nghe Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam báo cáo về công tác chuẩn bị Hội nghị hiệp thương lần thứ ba; Tờ trình về việc điều chỉnh phân công thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia, xem xét kiện toàn nhân sự thành viên một số Tiểu ban, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia. Nghị quyết phân công nhiệm vụ thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia cũng đã được thông qua vào cuối phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý, thời gian từ nay cho đến bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 không còn nhiều, nhưng khối lượng công việc còn lại rất lớn, trong điều kiện nhiều thành viên Hội đồng vừa mới được kiện toàn. Nhấn mạnh “công tác lãnh đạo bầu cử phải làm sao đảm bảo tính liên tục thông suốt, hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu: “Trách nhiệm của Hội đồng bầu cử quốc gia là trực tiếp tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV, và chỉ đạo hướng dẫn việc tổ chức bầu cử HĐND các cấp đảm bảo dân chủ, đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, lựa chọn để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp những đại diện thực sự ưu tú và thực sự đại diện cho quyền làm chủ của người dân. Làm sao để Ngày bầu cử 23-5 sắp tới đây là Ngày hội lớn của toàn dân”.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />