Công tác lãnh đạo bầu cử phải đảm bảo tính liên tục thông suốt, hiệu quả

SGGPO
Chiều 12-4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ, Hội đồng bầu cử quốc gia đã tiến hành phiên họp thứ 5.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ điều hành phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ điều hành phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe báo cáo và thảo luận về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ từ sau phiên họp Hội đồng bầu cử quốc gia lần thứ tư đến nay; Tờ trình về việc thành lập và triển khai các đoàn giám sát đợt 2 và đợt 3. Hội đồng cũng đã nghe Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam báo cáo về công tác chuẩn bị Hội nghị hiệp thương lần thứ ba; Tờ trình về việc điều chỉnh phân công thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia, xem xét kiện toàn nhân sự thành viên một số Tiểu ban, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia. Nghị quyết phân công nhiệm vụ thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia cũng đã được thông qua vào cuối phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý, thời gian từ nay cho đến bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 không còn nhiều, nhưng khối lượng công việc còn lại rất lớn, trong điều kiện nhiều thành viên Hội đồng vừa mới được kiện toàn. Nhấn mạnh “công tác lãnh đạo bầu cử phải làm sao đảm bảo tính liên tục thông suốt, hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu: “Trách nhiệm của Hội đồng bầu cử quốc gia là trực tiếp tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV, và chỉ đạo hướng dẫn việc tổ chức bầu cử HĐND các cấp đảm bảo dân chủ, đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, lựa chọn để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp những đại diện thực sự ưu tú và thực sự đại diện cho quyền làm chủ của người dân. Làm sao để Ngày bầu cử 23-5 sắp tới đây là Ngày hội lớn của toàn dân”.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những cầu nối nghĩa tình

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ, Hội Nông dân trên địa bàn TPHCM đã có nhiều mô hình hiệu quả trong học tập Bác. Nhiều hoạt động đã được cụ thể hóa, duy trì, mở rộng và nâng cao chất lượng. Trong đó, mô hình Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo đã giúp hàng chục ngàn phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP