Công tác lãnh đạo bầu cử phải đảm bảo tính liên tục thông suốt, hiệu quả

SGGPO
Chiều 12-4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ, Hội đồng bầu cử quốc gia đã tiến hành phiên họp thứ 5.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ điều hành phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ điều hành phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe báo cáo và thảo luận về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ từ sau phiên họp Hội đồng bầu cử quốc gia lần thứ tư đến nay; Tờ trình về việc thành lập và triển khai các đoàn giám sát đợt 2 và đợt 3. Hội đồng cũng đã nghe Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam báo cáo về công tác chuẩn bị Hội nghị hiệp thương lần thứ ba; Tờ trình về việc điều chỉnh phân công thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia, xem xét kiện toàn nhân sự thành viên một số Tiểu ban, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia. Nghị quyết phân công nhiệm vụ thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia cũng đã được thông qua vào cuối phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý, thời gian từ nay cho đến bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 không còn nhiều, nhưng khối lượng công việc còn lại rất lớn, trong điều kiện nhiều thành viên Hội đồng vừa mới được kiện toàn. Nhấn mạnh “công tác lãnh đạo bầu cử phải làm sao đảm bảo tính liên tục thông suốt, hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu: “Trách nhiệm của Hội đồng bầu cử quốc gia là trực tiếp tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV, và chỉ đạo hướng dẫn việc tổ chức bầu cử HĐND các cấp đảm bảo dân chủ, đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, lựa chọn để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp những đại diện thực sự ưu tú và thực sự đại diện cho quyền làm chủ của người dân. Làm sao để Ngày bầu cử 23-5 sắp tới đây là Ngày hội lớn của toàn dân”.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP