Công tác nhân sự phải quyết liệt, đúng nguyên tắc, không nể nang, hữu khuynh

SGGPO

Ngày 2-6, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã làm việc với Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Đình Huệ đánh giá cao trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội có rất nhiều cố gắng, qua đó phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, của các tổ chức đảng đối với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Tuy nhiên tiến độ tổ chức đại hội đảng chậm, một số cơ sở không đạt được kết quả như mong muốn. Đảng ủy Khối cũng chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh kho tàng tri thức của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên phục vụ cho sự phát triển của thành phố.

Công tác nhân sự phải quyết liệt, đúng nguyên tắc, không nể nang, hữu khuynh ảnh 1 Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viện Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại cuộc làm việc

Nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cần nhận thức rõ vai trò của tổ chức đảng, công tác đảng trong các trường đại học, cao đẳng và vai trò của một Đảng bộ khối thuộc Đảng bộ Thủ đô, từ đó phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phải làm tốt hơn công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiên quyết giữ ổn định an ninh trật tự ở tầng lớp sinh viên trí thức Thủ đô. Từng trường trong Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cần thúc đẩy mô hình quản trị nhà trường, hướng đến tự chủ, tập trung hình thành cho được hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp.

Đặc biệt về công tác tổ chức đại hội các cấp, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và đảng ủy các trường rà soát lại kết quả tổ chức đại hội, xem xét khách quan, chủ quan, trách nhiệm, từ đó, kịp thời chấn chỉnh công tác tổ chức đại hội bảo đảm chất lượng và tiến độ. Ban Thường vụ Đảng ủy giao trách nhiệm cụ thể cho từng Ủy viên bám sát cơ sở, tăng cường giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đối với những vấn đề khó, đơn vị phức tạp, phải thành lập các đoàn công tác để tập trung xử lý; cần thiết phải đề nghị thành phố hỗ trợ về chuyên môn và nhân sự; cần thiết có thể đề nghị kiểm tra cách cấp. Công tác nhân sự phải được thực hiện quyết liệt, đúng nguyên tắc, không nể nang, hữu khuynh. Tinh thần chung là không hy sinh chất lượng để bảo đảm tiến độ đại hội.

Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội có 71 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với 18.363 đảng viên. Hết tháng 5-2019, mới có 18/71 tổ chức cơ sở đảng trong khối hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Các tổ chức đảng còn lại sẽ hoàn thành tổ chức đại hội cấp cơ sở xong trong tháng 6 này. Tuy nhiên liên quan đến nhân sự đại hội, từ đầu năm đến nay, Đảng ủy Khối và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã nhận được nhiều đơn thư các loại, trong đó có không ít đơn tố cáo, nặc danh.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: QUANG PHÚC

Trước kỳ thi cuối cấp: Linh động phương án ôn tập

Trong bối cảnh học sinh tạm ngừng đến trường vì dịch Covid-19, các trường học ở TPHCM đã tổ chức nhiều phương án nhằm đảm bảo chất lượng ôn tập cho học sinh khối 9 và 12. Bên cạnh đó, giáo viên còn giúp ổn định tâm lý phụ huynh, học sinh trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Kết thúc thời gian đăng ký tuyển sinh lớp 10

* Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6
* Thí sinh là F0 được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
Ngày 10-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã kết thúc thời gian nhận phiếu đăng ký thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022 và hoàn tất nhập dữ liệu điều chỉnh nguyện vọng tại các trường THCS. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục