Công trình kè biển khu vực bãi tắm Nhật Lệ 2 vừa xây đã sụp đổ

SGGPO

Ngày 9-10, UBND thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) xác nhận, kè biển tại khu vực bãi tắm Nhật Lệ 2 (đoạn giáp ranh phường Hải Thành và xã Quang Phú) vừa xây đã sụp đổ.

Công trình kè biển vừa xây đã sụp đổ

Công trình kè biển vừa xây đã sụp đổ

Tại hiện trường, bức tường bê tông dài hàng trăm mét bị sóng cuốn đánh sập, hàng quán của người dân bị sụt lở. Được biết, đây là kè biển tại bãi tắm Nhật Lệ 2 được đầu tư 35 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách thành phố Đồng Hới.

Công trình kè biển khu vực bãi tắm Nhật Lệ 2 vừa xây đã sụp đổ ảnh 1 Công trình kè biển khu vực bãi tắm Nhật Lệ 2 vừa xây đã sụp đổ ảnh 2
Bức tường bê tông đã sụp đổ dù không có bão

Ông Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất thành phố Đồng Hới cho biết, công trình có chiều dài 860m, được thi công bởi liên danh công ty Tiến Thành và công ty Hải Thành. Ông Sỹ giải thích công trình đáng ra thi công mùa hè nhưng do là mùa du lịch để buôn bán nhà hàng, nên vừa thi công hơn 1 tháng, vào mùa mưa dẫn đến sóng biển đánh sập. Ông Sỹ cho biết thêm, công trình này có mua bảo hiểm nên sẽ giải quyết bằng cách thanh toán đền bù do bảo hiểm.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn