Giải trình về điện kế điện tử

Công ty Điện lực chỉ mới cung cấp được… catalogue thiết bị

Theo yêu cầu của Sở Công nghiệp TPHCM, sáng 22-6, Công ty Điện lực TP đã cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến điện kế điện tử mà thời gian qua công ty đã gắn cho dân. Tuy nhiên, Công ty Điện lực mới chỉ cung cấp duy nhất một tài liệu là… catalogue của điện kế điện tử.

Kiểm định điện kế điện tử 1 pha.

Theo ông Vòng A Lộc-Trưởng phòng Quản lý điện năng, Sở Công nghiệp, đoàn chưa cung cấp được các hồ sơ quan trọng khác như giấy đăng ký phê duyệt mẫu, quyết định phê duyệt mẫu của cơ quan kiểm định, thông tin phần mềm cài đặt trong điện kế điện tử, các biên bản kiểm tra, thanh tra kết quả lấy mẫu thử nghiệm của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn ủy quyền kiểm định phương tiện…

Đoàn cũng thừa nhận hoàn toàn không có các giấy tờ, tài liệu mà sở đã yêu cầu. Theo nguồn tin riêng của Báo SGGP, các cơ quan điều tra đã vào cuộc, bước đầu đã có một số bằng chứng cho thấy, có một số sai phạm về quy trình, thủ tục mua, gắn điện kế điện tử Linkton.

Theo kế hoạch, sáng nay (23-6), Bộ Công nghiệp, Sở Công nghiệp, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP, và các ban ngành sẽ họp để giải quyết các vấn đề quanh điện kế điện tử.

TR.TH. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.