Giải trình về điện kế điện tử

Công ty Điện lực chỉ mới cung cấp được… catalogue thiết bị

Theo yêu cầu của Sở Công nghiệp TPHCM, sáng 22-6, Công ty Điện lực TP đã cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến điện kế điện tử mà thời gian qua công ty đã gắn cho dân. Tuy nhiên, Công ty Điện lực mới chỉ cung cấp duy nhất một tài liệu là… catalogue của điện kế điện tử.

Kiểm định điện kế điện tử 1 pha.

Theo ông Vòng A Lộc-Trưởng phòng Quản lý điện năng, Sở Công nghiệp, đoàn chưa cung cấp được các hồ sơ quan trọng khác như giấy đăng ký phê duyệt mẫu, quyết định phê duyệt mẫu của cơ quan kiểm định, thông tin phần mềm cài đặt trong điện kế điện tử, các biên bản kiểm tra, thanh tra kết quả lấy mẫu thử nghiệm của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn ủy quyền kiểm định phương tiện…

Đoàn cũng thừa nhận hoàn toàn không có các giấy tờ, tài liệu mà sở đã yêu cầu. Theo nguồn tin riêng của Báo SGGP, các cơ quan điều tra đã vào cuộc, bước đầu đã có một số bằng chứng cho thấy, có một số sai phạm về quy trình, thủ tục mua, gắn điện kế điện tử Linkton.

Theo kế hoạch, sáng nay (23-6), Bộ Công nghiệp, Sở Công nghiệp, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP, và các ban ngành sẽ họp để giải quyết các vấn đề quanh điện kế điện tử.

TR.TH. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn