Công ty Tinh Vân được cấp chứng nhận quản lý an ninh thông tin toàn cầu ISO/IEC 27001:2005

(SGGPO).- Sáng 29-9, Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân đã được tổ chức DAS trao giấy chứng nhận ISO/IEC27001:2005 cho hệ thống quản lý an ninh thông tin có giá trị toàn cầu.

ISO 27001 là chuẩn còn khá xa lạ và mới mẻ tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại thì rất ít doanh nghiệp Việt Nam đạt được chứng chỉ này. Đây là một chứng chỉ về đánh giá quản lý chất lượng và hệ thống an toàn an ninh thông tin doanh nghiệp, được chứng nhận bởi DAS –tổ chức chứng nhận quốc tế hàng đầu của Vương Quốc Anh có uy tín được UKAS công nhận. Hoạt động của DAS tại Việt Nam được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường Chất lượng Việt Nam công nhận.

Bộ tiêu chuẩn ISO/IEC 27000 được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng các tiêu chuẩn BS 7799 của Viện Tiêu chuẩn Anh. Sự ra đời yêu cầu tiêu chuẩn hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS) ISO/IEC 27001:2005 đánh dấu một sự kiện lớn trong lĩnh vực bảo mật thông tin trên thế giới đáp ứng những kỳ vọng của các tổ chức quốc tế có chung một mối quan tâm: bảo vệ tài sản thông tin -  “huyết mạch” của các quá trình kinh doanh.

Tinh Vân đã bắt đầu triển khai hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thông tin từ năm 2002. Bảy năm sau, tháng 10/2009 Tinh Vân đạt chứng chỉ ISO 9001:2008. Mới đây,  Tinh Vân cũng vừa hoàn thành đánh giá để đạt chứng chỉ chất lượng phần mềm quốc tế CMMi lever3.

KH.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện "Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” trên web

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Hội Tin học TPHCM cho biết, ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại TPHCM. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android tại benhnhancovid.info 

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách