Biểu diễn bikini phục vụ trẻ em gây phản cảm

Công viên nước Đầm Sen bị xử phạt 45 triệu đồng

SGGP
Công viên nước Đầm Sen bị phạt 45 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong 1 tháng vì màn biểu diễn mặc bikini phản cảm trước trẻ em.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ tổ chức cho các vũ công mặc bikini biểu diễn trong chương trình dành cho trẻ em gây phản cảm, Thanh tra Sở VH-TT TPHCM vừa ban hành quyết định xử phạt Công viên nước Đầm Sen - đơn vị tổ chức chương trình này,  số tiền 45 triệu đồng.
Công viên nước Đầm Sen cũng bị đình chỉ hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong thời gian 1 tháng, vì màn múa phản cảm. Đây là nội dung của văn bản xử phạt hành chính số 291/QĐ-XPVPHC, xử phạt Công viên nước Đầm Sen (số 3, Hòa Bình, phường 3, quận 11) sau khi tổ chức chương trình “Vũ điệu với nước” phục vụ trẻ em (diễn ra ngày 4-6) gây phản cảm và khiến dư luận bức xúc. 
Cụ thể theo Thanh tra Sở VH-TT TPHCM, những sai phạm của Công viên nước Đầm Sen gồm: Biểu diễn nghệ thuật khi không có giấy phép, tổ chức biểu diễn tác phẩm có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam.
Trước đó ngày 6-6, trên các trang mạng xã hội, cư dân mạng đã một phen dậy sóng với đoạn clip múa gợi cảm và đầy khêu gợi của 4 cô gái trong trang phục bikini. Nhiều người sau khi xem đã bày tỏ bức xúc, cho rằng đây là chương trình hoàn toàn không phù hợp khi tổ chức biểu diễn tại nơi công cộng, đặc biệt là điểm vui chơi thường xuyên dành cho các em thiếu nhi trong dịp hè…
Ngay sau khi nhận được phản hồi của người xem, đại diện phía Công viên nước Đầm Sen đã xác nhận sự việc là có thật, gây phản cảm cho khách tham quan, các em thiếu nhi và không phù hợp.
Về phía cơ quan chức năng, ngay khi nhận được sự phản ánh của báo giới và người dân, Sở VH-TT TPHCM cũng đã tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc. Sau khi giải trình với Sở VH-TT TPHCM, Ban Giám đốc Công viên nước Đầm Sen cũng đã có thư xin lỗi khán giả, các phụ huynh và du khách vì đã tổ chức chương trình này. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn