Cụ bà Eunice Sanborn - người sống thọ nhất thế giới vừa qua đời

(SGGPO).- Cụ bà Eunice Sanborn-người  giữ kỷ lục “già nhất thế giới” đã qua đời hôm 31-1, tại nhà riêng ở Jacksonville , bang Texas (Mỹ) hưởng thọ 115 tuổi. (ảnh)

Cụ Sanborn được sách kỷ lục Guinness ghi nhận người già nhất thế giới ở tuổi 114 vào ngày 11-4-2010 sau khi cụ bà người Pháp Eugenie Blanchard qua đời. Thế nhưng, gia đình cho biết cụ Sanborn chính thức phải 115 tuổi - nhiều hơn một tuổi so với ghi nhận.

Theo giải thích của gia đình các nhà điều tra dân số Mỹ đã ghi nhầm ngày tháng năm sinh của cụ. Như vậy, cụ Sanborn thực tế sinh ngày 20-7-1895 chứ không phải năm 1896.

Cụ Sanborn kết hôn năm 1913, hai năm sau cụ sinh con gái, nhưng người này đã mất năm 2005 ở tuổi 90. Hiện tại, người sống thọ nhất thế giới cũng thuộc về một cụ bà người Mỹ có tên Besse Cooper, cụ bà này sinh ngày 26-8-1896.

Đăng Hưng (Theo Nydailynews)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.