Hội nghị Đại hội đồng Citynet lần thứ 6

Cụ thể hóa các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Hội nghị Đại hội đồng CityNet 2005 (Mạng lưới khu vực các chính quyền địa phương quản lý dân cư) lần thứ 6 và Diễn đàn đô thị châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 4 đã chính thức khai mạc sáng 12-10 tại Khách sạn Daewoo (Hà Nội) với 300 đại biểu chính thức đến từ 19 quốc gia thuộc châu Á - Thái Bình Dương và châu Âu.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm khẳng định, Việt Nam luôn cam kết cùng thực hiện các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ nhằm xây dựng một thế giới phồn vinh hơn, một xã hội công bằng hơn và đem lại hạnh phúc nhiều hơn cho tất cả mọi người.

Những mục tiêu đó bao gồm xóa đói giảm nghèo, phổ cập giáo dục, đẩy mạnh bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ, chống HIV/AIDS và các dịch bệnh khác, đảm bảo môi trường bền vững.

Với chủ đề “Xác định mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ mới cho các thành phố”, Hội nghị Citynet lần này sẽ là dịp để các đại biểu bàn về việc cụ thể hóa, địa phương hóa các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ. Trong ngày làm việc đầu tiên, hội nghị đã tổ chức các hội thảo chuyên đề về môi trường đô thị, y tế, giáo dục, giới tính, HIV/AIDS, trẻ em...

Ba thành viên chính thức của Việt Nam tham gia CityNet là Hà Nội, TPHCM và thành phố Huế.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác