Cử tri đề nghị thúc đẩy tiến độ dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

SGGPO
Ngày 15-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cần Giờ tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM, đơn vị bầu cử số 29 (huyện Cần Giờ).  

Đơn vị bầu cử số 29 có 5 ứng cử viên gồm: Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ; Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Huyện Cần Giờ; Huỳnh Khắc Điệp, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM; Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng TPHCM; Nguyễn Văn Tốt, Bí thư Đảng ủy xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ.

Cử tri đề nghị thúc đẩy tiến độ dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ ảnh 1 Các ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM, đơn vị bầu cử số 29 tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ

Trong chương trình hành động, các ứng cử viên đều cam kết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐB HĐND TPHCM, sẽ cố gắng đem hết trách nhiệm, trí tuệ và tâm huyết để hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh cho biết, bà sẽ tích cực vận động nguồn lực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để trợ giúp cho người nghèo, người cao tuổi, người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, người bị tai nạn do thiên tai - bão lũ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Đề cập về các vấn đề liên quan đến sự phát triển chung của huyện Cần Giờ, bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm cho hay, nếu trúng cử ĐB HĐND TPHCM, bà sẽ tiếp tục kiến nghị Trung ương, TPHCM đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Cần Giờ, nâng cấp trải nhựa nóng đường Rừng Sác, thúc đẩy tiến độ dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, triển khai dự án đồng bộ với khu dân cư hiện hữu tại thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa.

Trong khi đó, ông Huỳnh Khắc Điệp cho biết, với vai trò là Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM, ông có điều kiện thuận lợi để nắm bắt thông tin, tình hình để đề xuất lãnh Thành ủy xem xét, ban hành các chủ trương chính sách để phát triển TPHCM và huyện Cần Giờ - địa bàn ứng cử.

Ông Huỳnh Khắc Điệp quan tâm giám sát các vấn đề cử tri quan tâm như: xử lý rác bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại thay cho chôn lấp; các chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sinh thái, du lịch sinh thái; phát triển kinh tế biển và khu vực ven biển bền vững; cải cách thủ tục hành chính, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo quan trọng nhất để đánh giá chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính.

Trải qua nhiều cương vị công tác với bề dày kinh nghiệm trong quân đội, ông Nguyễn Văn Tiến khẳng định là sẽ tích cực tham gia thảo luận góp ý kiến về các vấn đề an ninh, biên phòng và các lĩnh vực, vấn đề là mối quan tâm, bức xúc của người dân.

Cử tri đề nghị thúc đẩy tiến độ dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ ảnh 2 Cử tri huyện Cần Giờ gửi gắm tâm tư, nguyện vọng tới các ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM

Ông Nguyễn Văn Tốt cho biết, ông quan tâm đến giải pháp để thúc đẩy giải quyết các vấn đề mà người dân mong muốn như phát triển đường ống dẫn nước sạch về các xã hiện nay chưa được hòa mạng nước; sớm hỗ trợ đền bù thỏa đáng cho nhân dân khi thực hiện các dự án trên địa bàn…

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri đã nêu nhiều ý kiến và bày tỏ sự tin tưởng vào các ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, cử tri huyện Cần Giờ cũng mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ quan tâm và thường xuyên tiếp xúc với cử tri để cử tri có thể trao đổi các vấn đề.  

Cử tri Đỗ Thị Ngọc Hường (ngụ ấp Đồng Tranh, xã Long Hòa) đề nghị các ứng cử viên quan tâm đến chế độ đào tạo nghề cho các thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Cử tri Nguyễn Văn Nghĩa (ngụ ấp Đồng Tranh) đề nghị các ứng cử viên khi trúng cử cần có sự quan tâm, thúc đẩy tiến độ dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, giúp bà con xã Long Hòa phát triển kinh tế sản xuất.

Cử tri đề nghị thúc đẩy tiến độ dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ ảnh 3 Cử tri huyện Cần Giờ phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri 

Cử tri Phạm Thị An đề nghị khi trúng cử, các ĐB HĐND TPHCM cần đi sâu đi sát, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời, cần quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách có công, đồng bào dân tộc, người có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Nguyễn Văn Tiến nghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri. Ông Nguyễn Văn Tiến khẳng định, các ứng cử viên tiếp thu, ghi nhận đầy đủ các ý kiến của cử tri để khi trúng cử ĐB HĐND TPHCM, sẽ chuyển tải đề xuất của cử tri đến các cơ quan chức năng và theo dõi, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri.

THANH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Ngày 26-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP