Cuba dự kiến đón 5 triệu khách du lịch trong năm 2023

SGGP
Cuba dự kiến đón 5 triệu khách du lịch trong năm 2023, với niềm tin đây sẽ là thời điểm phục hồi của “ngành công nghiệp không khói” này. 

Theo kế hoạch đề ra, trong năm 2022, Cuba dự kiến đón 2,5 triệu khách nước ngoài, tương đương 50% lượng du khách ghi nhận năm 2019. Trước đại dịch Covid-19, Cuba đón trung bình từ 4,7-4,9 triệu khách du lịch mỗi năm. Năm 2019, Cuba đã tiến gần đến mục tiêu phục vụ 5 triệu du khách trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua một loạt các biện pháp siết chặt bao vây cấm vận.

Các biện pháp cấm vận nêu trên và đại dịch bùng phát tháng 3-2020, đã khiến lượng khách du lịch tới Cuba giảm xuống mức thấp nhất. Để phục hồi các phân khúc thị trường này, Cuba đã thiết kế lại các kế hoạch đầu tư, tu sửa các khách sạn, áp dụng các tiến bộ công nghệ và mở rộng kết nối kỹ thuật số với mạng dữ liệu 4G.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyên gia tâm lý trợ giúp một người lao động ở Mỹ gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.