Cuba dự kiến đón 5 triệu khách du lịch trong năm 2023

SGGP
Cuba dự kiến đón 5 triệu khách du lịch trong năm 2023, với niềm tin đây sẽ là thời điểm phục hồi của “ngành công nghiệp không khói” này. 

Theo kế hoạch đề ra, trong năm 2022, Cuba dự kiến đón 2,5 triệu khách nước ngoài, tương đương 50% lượng du khách ghi nhận năm 2019. Trước đại dịch Covid-19, Cuba đón trung bình từ 4,7-4,9 triệu khách du lịch mỗi năm. Năm 2019, Cuba đã tiến gần đến mục tiêu phục vụ 5 triệu du khách trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua một loạt các biện pháp siết chặt bao vây cấm vận.

Các biện pháp cấm vận nêu trên và đại dịch bùng phát tháng 3-2020, đã khiến lượng khách du lịch tới Cuba giảm xuống mức thấp nhất. Để phục hồi các phân khúc thị trường này, Cuba đã thiết kế lại các kế hoạch đầu tư, tu sửa các khách sạn, áp dụng các tiến bộ công nghệ và mở rộng kết nối kỹ thuật số với mạng dữ liệu 4G.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay chuẩn bị thực hiện chuyến bay tạo mưa ở UAE

Tranh cãi về công nghệ làm mưa nhân tạo

Theo Liên hiệp quốc, đến năm 2025, 2/3 dân số thế giới có thể đối mặt với tình trạng thiếu nước. Chính vì thế, nhiều quốc gia đang nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để có thể giải quyết tình trạng thiếu tài nguyên này. 

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.