Cuba mở cửa trở lại đại sứ quán ở Washington D.C.

Cuba mở cửa trở lại Đại sứ quán ở Washington D.C vào ngày 20-7 (giờ Washington). Đây là lần đầu tiên Cuba có đại sứ quán tại Mỹ từ  khi hai nước cắt đứt quan hệ vào năm 1961.

Đại sứ quán Cuba tại Washington D.C. chuẩn bị cho lễ thượng cờ vào ngày 20-7

Theo CNN, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez Parrilla đến Đại sứ quán Cuba tại Washington để làm lễ thượng cờ Cuba, sự kiện được phát sóng trực tiếp trên truyền hình nhà nước Cuba. Đây cũng là chuyến thăm cấp cao nhất của quan chức Cuba đến Mỹ kể từ năm 1959-năm Cách mạng Cuba thành công. Ông Parrilla dẫn đầu một phái đoàn Cuba gồm các nhà ngoại giao, nghệ sĩ và các cựu chiến binh tham dự buổi lễ trên với khoảng 500 khách mời, trong đó có Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Lễ khai trương Đại sứ quán Mỹ tại La Habana vào tháng 8 do Ngoại trưởng Mỹ John Kerry dẫn đầu- đây cũng sẽ là chuyến đi cấp cao nhất của một quan chức Mỹ tới Cuba kể từ năm 1959. Tại Cuba, Chủ tịch Cuba Raul Castro phát biểu trên truyền hình cuối tuần qua cho rằng “Một giai đoạn mới giữa Cuba và Mỹ sẽ bắt đầu, lâu dài và phức tạp, trên con đường hướng tới bình thường hóa”.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.