Cuba mở đường bay mới tới Mỹ

(SGGPO).- Một đường bay mới nối giữa thành phố Cienfuegos, miền Nam Cuba, với thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ sẽ được đưa vào khai thác từ cuối năm nay nhằm thúc đẩy du lịch.

Theo thông báo của giới chức Cuba, điểm dừng chân trong đường bay mới này là đảo Grand Cayman ở Caribe. Đây là cũng là điểm trung chuyển khá phổ biến, nối các tuyến bay giữa thủ đô La Habana của Cuba và thành phố Miami của Mỹ.

Trong thời gian gần đây, chính phủ Cuba và Mỹ đã có loạt động thái nhằm cải thiện quan hệ song phương. Hồi cuối tháng 6 vừa qua, hai bên tuyên bố sẽ nối lại các cuộc đàm phán về vấn đề nhập cư sau hơn hai năm gián đoạn, với trọng tâm thảo luận về “các biện pháp xử lý đơn xin tị nạn và thị thực nhập cư để tạo thuận lợi cho việc di trú thông thường diễn ra một cách suôn sẻ”.

Trước đó, La Habana và Washinhton đã tiến hành đàm phán về việc nối lại dịch vụ bưu chính trực tiếp giữa hai quốc gia vốn bị gián đoạn từ năm 1963 sau khi Mỹ chính thức áp đặt chính sách bao vây cấm vận đối với đảo quốc vùng Caribe này. Trong năm 2012, ngành công nghiệp không khói đã thu hút trên 2,8 triệu lượt khách nước ngoài, thu về 2,6 tỷ USD cho Cuba. Ước tính trong năm nay, quốc gia này sẽ là điểm đến của khoảng 3 triệu lượt du khách.

          Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.