Cục Hàng không Việt Nam nói gì khi hành khách phải mua vé máy bay giá cao dịp tết?

Cục Hàng không Việt Nam vừa lên tiếng về việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023.
Hành khách tăng mạnh trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán
Hành khách tăng mạnh trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã nắm được thông tin hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa qua phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo, hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng để đảm bảo quyền lợi khi tham gia giao thông bằng đường hàng không.

Hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng, lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định.

Trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng (hotline: 0916562119) của Cục Hàng không Việt Nam, các thông tin bao gồm giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không… để cơ quan quản lý nhà nước có cơ sở xử lý theo quy định đối với các vi phạm nếu có.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hoạt động đăng kiểm xe tại Hà Nội được dự báo là sẽ “giảm nhiệt” nhờ tác động của Thông tư 02 và việc mở lại các trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động. Ảnh: VIẾT CHUNG

Điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới: Giảm gánh nặng quá tải

Thông tư 02/2023/TT-BGTVT (Thông tư 02) điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới của Bộ GTVT vừa có hiệu lực đang tác động rất lớn đến hoạt động đăng kiểm, hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp và người dân. Trong khi ngành chức năng đánh giá khá lạc quan về thông tư này thì người dân, doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn.

Bút Sài Gòn

Giữ gìn uy tín

Nhiều chủ khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở miền Trung đang rốt rẻng chuẩn bị để đón du khách Trung Quốc. Họ tin rằng dòng khách này sẽ góp phần quan trọng để kinh doanh du lịch quốc tế khởi sắc.

Sự kiện & Bình luận