Cụm tin

TPHCM sẽ phát hành danh mục các dự án thu hút FDI năm 2007-2008

Để UBND TPHCM sớm ban hành danh mục các dự án kêu gọi thu hút đầu tư nước ngoài vào thành phố năm 2007-2008, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín đã có chỉ đạo yêu cầu các sở, ngành TP sớm gởi danh mục kêu gọi thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực, ngành quản lý về Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, chậm nhất vào ngày 25-4-2007. Chậm nhất đến ngày 10-5-2007, Sở Kế hoạch và Đầu tư phải trình Thường trực UBND TP duyệt, cho in phát hành tập danh mục trên bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

M.Ha

 

Triển lãm sản phẩm cao cấp của Hàn Quốc

Trong 2 ngày 6 và 7-4, Triển lãm sản phẩm cao cấp của Hàn Quốc tại Việt Nam và cơ hội việc làm được tổ chức tại khách sạn Legend (2A Tôn Đức Thắng, Q1, TPHCM). Hơn 30 công ty Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, kỹ thuật và dịch vụ tiên tiến nhất về máy móc, điện tử, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng và thực phẩm.

Dịp này, đại diện các công ty Hàn Quốc cũng tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ, có tay nghề và phỏng vấn tuyển dụng nhân sự tại chỗ, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty tại Việt Nam.

Đ.T

EVN Telecom đầu tư 200 triệu USD cho dự án cáp quang biển IA

Hôm qua, 7-4, EVN Telecom đã chính thức công bố dự án đầu tư cáp quang biển IA (Intra Asia) với tổng giá trị đầu tư là 200 triệu USD. Dự án này được thực hiện giữa EVN Telecom với chủ đầu tư là Công ty VSLN – International. Dự kiến, tuyến cáp quang với dung lượng ban đầu là 320 Gbps này sẽ cập bờ tại điểm nối Vũng Tàu vào quý I-2008. Tuyến cáp quang biển IA này sẽ nối liền Việt Nam với Hoa Kỳ qua trung gian là Nhật Bản và với châu Âu qua trung gian là Singapore.

TR.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế