Cùng học an toàn bảo mật với MoMo

MoMo đã khởi xướng dự án “Cùng học an toàn bảo mật với MoMo” nhằm trang bị và cung cấp kiến thức về an toàn bảo mật một cách trực quan, dễ hiểu cho người dùng.

Dự án “Cùng học an toàn bảo mật với MoMo” bao gồm chuỗi các video ngắn xoay quanh các nội dung hướng dẫn bảo mật từ mật khẩu, OTP đến cảnh giác trước các link lạ...
Dự án “Cùng học an toàn bảo mật với MoMo” bao gồm chuỗi các video ngắn xoay quanh các nội dung hướng dẫn bảo mật từ mật khẩu, OTP đến cảnh giác trước các link lạ...

"Cùng học an toàn bảo mật với MoMo” là dự án MoMo hợp tác với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) nhằm thúc đẩy nhận thức về an toàn bảo mật cho người Việt, từ đó nâng cao khả năng tự bảo vệ trước những rủi ro trên môi trường số.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo chia sẻ: “Chúng tôi sẽ cung cấp rộng rãi những kiến thức này đến với nhiều người dùng, thông qua nhiều kênh truyền thông có sức lan tỏa và ảnh hưởng, với mong muốn ai cũng có thể tiếp cận. Bằng cách chuyển đổi mục đích sử dụng kênh truyền thông, MoMo mong muốn góp sức vào các hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn bảo mật cho người Việt, thay vì chỉ truyền thông các sản phẩm, tính năng và dịch vụ mới của doanh nghiệp”.

Dự án “Cùng học an toàn bảo mật với MoMo” bao gồm chuỗi các video ngắn xoay quanh các nội dung hướng dẫn bảo mật từ mật khẩu, OTP đến cảnh giác trước các link lạ, yêu cầu chuyển tiền hay các hướng dẫn giúp người dùng thực hiện các biện pháp bảo mật như xác thực sinh trắc học... Thời lượng của các hướng dẫn dài nhất là hơn 30 giây, thể hiện với hình thức, ngôn ngữ sáng tạo, gần gũi và “bắt trend” thay vì chỉ cung cấp kiến thức một cách bài vở, khô cứng.

Đây là dự án MoMo hợp tác với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (viết tắt là VNISA).jpg

Phần lớn chuỗi “bài học” được mô phỏng dựa trên các tình huống thú vị trong thực tế, trường hợp thường gặp như cách mọi người hay đặt mật khẩu đơn giản nhưng nhiều rủi ro, đồng thời hướng người dùng đến “mẹo” đặt mật khẩu an toàn. Chính nhờ cách thể hiện trực quan, sinh động, gần gũi này, MoMo đã biến các kiến thức an toàn bảo mật trở nên dễ hiểu, từ đó ai cũng có thể áp dụng để bảo vệ tài khoản, tài sản của mình.

“Hợp tác với MoMo không chỉ là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy an toàn thông tin mà còn thể hiện cam kết của cả hai bên trong việc bảo vệ người dùng khỏi những rủi ro tiềm ẩn trên môi trường số. Chúng tôi hy vọng rằng dự án này sẽ giúp người dùng biết chủ động tự bảo vệ chính mình, giải quyết nhu cầu cấp thiết về việc tăng cường an toàn kỹ thuật số, mang lại lợi ích thiết thực cho hệ sinh thái số tại Việt Nam”, theo ông Ngô Vi Đồng, Phó Chủ tịch VNISA.

Tin cùng chuyên mục