Cùng là hộ nghèo nhưng hộ có quà tết, hộ không

(SGGP-12G).- Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng quà tết cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu giúp mọi người, mọi nhà đều có tết và đón tết vui tươi, đầm ấm. Thế nhưng, tặng quà tết người có, người không??

Giấy chứng nhận hộ nghèo tỉnh Tiền Giang của ông Huỳnh Văn Đức và bà Huỳnh Thị Cầu

Trong đợt Tết Nguyên đán Kỷ Sửu vừa qua, tỉnh Tiền Giang đã chi 49,5 tỷ đồng hỗ trợ quà tết cho người nghèo ở 10 huyện, thị, thành với 247.684 người (57.251 hộ), mức hỗ trợ 200.000đ/người nhưng tối đa mỗi hộ chỉ nhận được 1 triệu đồng.

Nhưng thực chất, số tiền mà tỉnh giao cho các địa phương giúp đỡ những hộ gia đình khó khăn vui đón Tết Kỷ Sửu vừa qua có minh bạch hay không vẫn còn là dấu hỏi. Theo phản ánh của ông Huỳnh Văn Đức (số nhà 287, tổ 7, ấp Chà Là, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) là hộ nghèo tỉnh Tiền Giang nhưng trong đợt hỗ trợ quà trong dịp Tết Kỷ Sửu vừa qua, gia đình ông không được trợ cấp.

Qua thực tế tìm hiểu, quả thật hoàn cảnh gia đình ông Huỳnh Văn Đức rất khó khăn. Ông Huỳnh Văn Đức còn cho xem thêm giấy chứng nhận hộ nghèo (số12554/GCN) của bà Huỳnh Thị Cầu (số nhà 289, tổ 7, ấp Chà Là, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) hoàn cảnh gia đình cũng tương tự.

Thực tế đối chiếu hai giấy chứng nhận hộ nghèo của ông Huỳnh Văn Đức và bà Huỳnh Thị Cầu cho thấy cùng là của UBND huyện Cai Lậy cấp, thời hạn sử dụng giấy chứng nhận bằng nhau (từ 1-1-2006 đến 31-12-2008), thế nhưng chỉ có gia đình bà Huỳnh Thị Cầu nhận được quà hỗ trợ Tết Nguyên đán, còn hộ ông Huỳnh Văn Đức thì không.

Tuy rằng tết đã qua đi, nhưng bà con ấp Chà Là rất mong các cấp chính quyền tỉnh Tiền Giang làm rõ vụ việc trên nhằm đúng tinh thần giúp mọi người, mọi nhà đều có tết và đón tết vui tươi, đầm ấm.

 Ánh Ngọc (Trường CĐ PT Truyền hình II)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Ngày 30-11- 2020, Báo SGGP đăng bài viết “Cần làm rõ việc lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung tại phòng làm việc”, phản ánh: Do cần xác minh hiện trạng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên ông Đ.D.T, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chưa ký hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy mới, do đó đã bị ông Trần Văn Sơn là chủ đất hành hung tại phòng làm việc của mình. 

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.