Cùng ngày ra mắt Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam

Hôm nay 27-10, tại Hà Nội, cả hai hiệp hội về nước mắm đều cùng tổ chức đại hội thành lập và ra mắt, gồm: Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam. 

Sáng nay 27-10 tại Hà Nội, Bộ Nội vụ đã công bố quyết định cho phép thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam. 

Cùng ngày ra mắt Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam ảnh 1

Trước khi đại hội, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã trao cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam số tiền 1 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung

Ban vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội  Nước mắm Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 -2025. 

Tham dự có ông Trần Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng hơn 200 hội viên. 

Hiệp hội Nước mắm Việt Nam được thành lập theo quyết định 610/QĐ-BNV số ngày 3-9-2020 của Bộ Nội vụ, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp.

Các hội viên sáng lập của Hiệp hội Nước mắm Việt Nam hoạt động trên toàn quốc, có thành phần đại diện từ nhà sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu nước mắm, nhà khoa học, quản lý, kiểm nghiệm nước mắm. Doanh số và sản lượng kinh doanh nước mắm của các hội viên sáng lập của Hiệp hội Nước mắm Việt Nam chiếm khoảng 70% doanh số và sản lượng của toàn bộ ngành nước mắm Việt Nam. 

Ông Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) - thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Nước mắm Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, cho rằng: Nước mắm có lịch sử tồn tại lâu dài, là một phần không thể thiếu trong đời sống và văn hóa của người Việt. Nước mắm vừa là gia vị nêm nếm, vừa là món ăn, vừa là thực phẩm chức năng giúp bổ sung dinh dưỡng cho người Việt. 

Cùng ngày ra mắt Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam ảnh 2

Ông Trần Đáng phát biểu tại buổi lễ

"Đất nước ta, suốt từ mục Nam Quan đến mũi Cà Mau, ở đâu có biển, ở đó có nghề làm nước mắm. Không chỉ là quốc hồn, quốc túy của người Việt, nước mắm ngày càng biết đến rộng rãi và được ưa chuộng trên thế giới"- ông Đáng nói. 

Hiện nay, cả nước có gần 3.000 doanh nghiệp sản xuất nước mắm với sản lượng trên 200 triệu lít/năm. Mặc dù gần như chiếm trọn thị trường tiêu dùng nội địa với độ phủ trên 99%  bàn ăn gia đình người Việt, nhưng cánh cửa cho các doanh nghiệp nước mắm còn rộng mở hơn thế. 

Hiệp hội nước mắm Việt Nam ra đời để đáp ứng yêu cầu thực tiễn và đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Chiều cùng ngày, cũng tại Hà Nội, Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam cũng tổ chức đại hội thành lập và công bố quyết định cho phép thành lập của Bộ Nội vụ (được ký cùng ngày 3-9-2020 với Hiệp hội Nước mắm Việt Nam).

Cùng ngày ra mắt Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam ảnh 3 Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam tổ chức lễ chào cờ tại ngày đại hội thành lập 27-10-2020
Tới dự có Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, bà Trương Thị Ngọc Ánh- Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI. 

Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam tập hợp, thu hút được 117 thành viên là các cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống trên khắp Việt Nam, nhất là từ các làng nghề sản xuất nước mắm lâu đời và có thương hiệu như nước mắm Cát Hải, nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết, nước mắm Phú Quốc...

Cùng ngày ra mắt Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam ảnh 4 Sản xuất nước mắm truyền thống tại một cơ sở ở Phú Quốc

Đại hội đã thông qua điều lệ và đặt mục tiêu, phương hướng xây dựng cộng đồng sản xuất nước mắm truyền thống Việt Nam, phát triển thị trường xuất khẩu, đẩy mạnh truyền thông cho nước mắm truyền thống...

Bà Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hiêp hội nước mắm Phú Quốc là Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) khẳng định, nước mắm không chỉ là món ăn mà còn mang giá trị văn hoá Việt Nam, đóng góp giá trị kinh tế không lớn nhưng lại gắn liền bữa ăn của hàng triệu gia đình Việt Nam. 

Cùng ngày ra mắt Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam ảnh 5

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc

Cùng ngày ra mắt Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam ảnh 6

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến

Còn Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, hiện nay nước mắm của Việt Nam đã xuất khẩu tới 20 nước trên thế giới, trong những năm tới cần đẩy mạnh áp dụng khoa học - công nghệ để tiếp tục nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường (trong đó có thị trường xuất khẩu).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Giá xăng tăng, dầu giảm từ 15 giờ chiều 1-6

Giá xăng tăng, dầu giảm từ 15 giờ chiều 1-6

Do giá xăng dầu thế giới trong kỳ vừa qua tăng giảm đan xen nên chiều nay 1-6, Liên bộ Công thương - Tài chính đã điều chỉnh tăng nhẹ giá xăng và giảm không đáng kể đối với giá dầu các loại.

Địa ốc

Nông nghiệp

Sớm thành lập trạm thú y cấp huyện

Bộ NN-PTNT vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ động vật, bảo đảm vệ sinh thú y, trong đó ưu tiên kiện toàn hệ thống thú y cấp cơ sở.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy tỉnh Hưng Yên của Mondelez Kinh Đô

Mondelez Kinh Đô lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy

Hướng tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính trong toàn bộ hệ thống hoạt động kinh doanh trước năm 2050, Mondelez Kinh Đô Việt Nam triển khai việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy ở tỉnh Hưng Yên và Bình Dương, đánh dấu bước tiến mới trong mục tiêu xây dựng doanh nghiệp sản xuất thức ăn nhẹ phát triển bền vững của Mondelez Kinh Đô tại Việt Nam.
LPBank giảm lãi suất đồng loạt cho khách hàng hiện hữu trên quy mô lớn

LPBank giảm lãi suất đồng loạt cho khách hàng hiện hữu trên quy mô lớn

Nhằm đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp giảm gánh nặng chi phí tài chính cho khách hàng vay vốn, LPBank đã triển khai gói hỗ trợ giảm lãi suất cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng, khách hàng doanh nghiệp bán lẻ và đặc biệt khách hàng sản xuất kinh doanh với mức giảm lên tới 1%/năm. Áp dụng tại các CN/PGD trên phạm vi toàn quốc từ 1-6-2023 đến hết ngày 31-8-2023.
Vietjet yêu chiều hành khách tặng bảo hiểm Sky Care bay quốc tế thoải mái!

Vietjet yêu chiều hành khách tặng bảo hiểm Sky Care bay quốc tế thoải mái!

Với mong muốn tăng trải nghiệm tuyệt vời trên những hành trình bay quốc tế, từ 6-6-2023, Vietjet tiếp tục yêu chiều hành khách, tặng thêm bảo hiểm du lịch toàn diện Sky Care áp dụng cho tất cả đường bay quốc tế giữa Việt Nam với Kazhakstan, Úc (Brisbane, Sydney, Melbourne), Ấn Độ (Kochi, New Delhi, Mumbai, Ahmedabah), Hàn Quốc (Seoul, Busan, Daegu), Nhật Bản (Tokyo, Osaka, Fukuoka, Nagoya)...
 The Legend Concert 02 – Nhạc sĩ Thanh Tùng

Đêm nhạc số 2 của The Legend Concert sẽ tiếp nối bằng những bản tình ca bất hủ của nhạc sĩ Thanh Tùng

Tiếp nối thành công của đêm nhạc “The Legend Concert 01 – Trịnh Công Sơn”, The Legend Concert 02 diễn ra vào 20 giờ ngày 24-06-2023 sẽ mang đến câu chuyện của cố nhạc sĩ Thanh Tùng với những bản tình ca bất hủ được thể hiện bởi giọng ca đẳng cấp của các thế hệ: Diva Thanh Lam, Diva Mỹ Linh, ca sĩ Bằng Kiều và giọng ca trẻ Lân Nhã.
Ngày đôi yêu chiều, Vietjet giảm 90% cực phiêu!

Ngày đôi yêu chiều, Vietjet giảm 90% cực phiêu!

Ngày đôi 6-6 ưu đãi khủng với giá vé siêu yêu chiều giảm đến 90% (*), áp dụng toàn mạng nội địa và quốc tế, nhận thêm E-Voucher 100.000 đồng. Hè cực phiêu chỉ với 1 cú click tại www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air.