"Cuộc đời vẫn đẹp sao" và những câu chuyện ấm áp tình người

Chiều 27-3 tại Hà Nội, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu ra mắt bộ phim truyền hình Cuộc đời vẫn đẹp sao của đạo diễn Danh Dũng với sự tham gia của nhiều gương mặt nghệ sĩ tên tuổi, được khán giả yêu mến như: NSƯT Thanh Quý, NSƯT Hoàng Hải, diễn viên Thanh Hương, Tô Dũng, Anh Thơ…
Ra mắt ê-kip thực hiện dự án phim truyền hình "Cuộc đời vẫn đẹp sao"
Ra mắt ê-kip thực hiện dự án phim truyền hình "Cuộc đời vẫn đẹp sao"

Cuộc đời vẫn đẹp sao kể cuộc sống mưu sinh của những người lao động nghèo của thành phố. Trung tâm của câu chuyện là Luyến (Thanh Hương vào vai) và Lưu (NSƯT Hoàng Hải). Luyến cùng mẹ chồng (NSƯT Thanh Quý vào vai) cố gắng làm lụng trong suốt 5 năm trời để trả số tiền nợ mà người chồng được coi là đã chết để lại. Tuy nhiên, sau khi trả hết nợ cho chồng, Luyến phát hiện chồng mình đang sống hạnh phúc bên người phụ nữ khác...

Phim đánh dấu sự trở lại của NSƯT Thanh Quý sau vai bà Nga trong Thương ngày nắng về. NSƯT Thanh Quý chia sẻ: “Nói về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, ai cũng nghĩ sẽ có mâu thuẫn, sự thương yêu nhau sẽ ít hơn, không có tình cảm lắm, mọi người thường có quan điểm như thế. Nhưng, cũng có những lúc, mẹ chồng và con dâu lại có tình cảm rất tốt đẹp với nhau. Trong bộ phim này, mọi người sẽ chứng kiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất là tốt đẹp. Ở đây, phim sẽ nói về cuộc đời của hai mẹ con, rất là yêu thương nhau, nhưng cũng không kém phần đau khổ vì gặp nhiều sóng gió. Ở dự án phim này, tôi tham gia diễn xuất với Thanh Hương, trước đây chúng tôi từng đóng mẹ con với nhau trong phim Người phán xử. Khi gặp lại Thanh Hương, tôi cảm thấy rất mừng, ngoài đời thực, chúng tôi rất quý mến nhau. Chính vì thế, khi quay phim, tình cảm của chúng tôi rất tự nhiên, không phải diễn gì cả”.

Cũng theo NSƯT Thanh Quý, dù vào nhiều vai diễn với những phận đời khác nhau, nhưng khi đóng phim Cuộc đời vẫn đẹp sao, được đi thực tế tại các gia đình bên xóm nghèo gặp những mảnh đời rất éo le nên các nghệ sĩ đã mang những nỗi niềm, hình ảnh vào phim để thông qua màn ảnh, khán giả thấy và có sự cảm thông, niềm tin yêu với những phận người bất hạnh. Dù khó khăn gian khổ thế nào đi chăng nữa thì Cuộc đời vẫn đẹp sao đẹp ở sự cố gắng, đẹp ở trong lao động, trong tình người.

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" và những câu chuyện ấm áp tình người  ảnh 1

Phim là câu chuyện chốn đô thị, nhưng không phải nhà lầu, xe hơi cùng những cuộc tranh giành tiền tài, danh vị...

Hóa thân vào vai người phụ nữ phải bươn chải và chịu nhiều uất ức, nghệ sĩ Thanh Hương cho biết khi vào vai Luyến đã rất mệt mỏi, thậm chí bị stress bởi nhân vật nữ trong phim quá khổ. Nhiều cảnh phim khiến cho nữ diễn viên rơi nước mắt trước và cả sau khi quay, bởi không hiểu sao lại có phận người khổ quá như vậy.

“Cảm nhận nhân vật, hóa thân vào nhân vật dù vất vả, đôi lúc bầm dập vì nhân vật nhưng đây là những cảm xúc đáng quý của mỗi người diễn viên. Tôi hạnh phúc khi được đạo diễn chọn vào vai diễn Luyến - người phụ nữ mà tưởng chừng không còn gì, đi đến tột cùng của nỗi khổ vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan để vượt lên trên cuộc sống”, diễn viên Thanh Hương bày tỏ.

Với cách kể mộc mạc nhưng không kém phần gai góc Cuộc đời vẫn đẹp sao của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng hứa hẹn mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc thú vị. Phim phát sóng vào 21 giờ 40 phút, các ngày thứ 2, 3, 4 trong tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 3-4 tới.

Đọc nhiều nhất

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.