Nghệ sĩ Mạc Can ra mắt tập truyện tranh

“Cuộc du hành của chú Kiến Tí Nị”

Nghệ sĩ Mạc Can ( bên phải) cùng với các cháu  thiếu nhi trong buổi ra mắt tập truyện tranh.

Sáng 28-5, Công ty Mỹ thuật ứng dụng và Quảng cáo Kiến Vàng phối hợp cùng Nhà Xuất bản Trẻ giới thiệu đến các bậc phụ huynh và độc giả “nhí” bộ truyện tranh màu, song ngữ Anh-Việt “Cuộc du hành của chú Kiến Tí Nị” tại Trường Tiểu học Hòa Bình, quận 1.

Đây là bộ truyện tranh thực hiện khá công phu trong hai năm qua, từ tâm huyết của tác giả, ê-kíp họa sĩ và nhà đầu tư mong muốn xây dựng hình tượng nhân vật chú kiến Tí Nị dễ thương, thông minh, dũng cảm, tốt bụng gần gũi với tâm lý, tình cảm thiếu nhi Việt Nam.

Bộ truyện tranh do nghệ sĩ Mạc Can viết kịch bản, theo phong cách sinh động của phim hoạt hình.

Nhân dịp ra mắt bộ truyện tranh, nghệ sĩ Mạc Can đã đến giao lưu cùng độc giả “nhí” và hướng dẫn các em tham gia Câu lạc bộ kiến Tí Nị trên trang web: www.kientini.com

K.Ư.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.