Cuộc thi Sáng chế năm 2013: Sáng chế Máy gặt đập lúa đoạt giải nhất

(SGGP). – Tối 9-11, tại TPHCM, Ban Tổ chức cuộc thi Sáng chế năm 2013 đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi Sáng chế năm 2013. Đây là cuộc thi do Bộ KH-CN phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tổ chức nhằm khuyến khích các hoạt động sáng chế, sáng tạo tạo ra những công nghệ có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí, đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống. Qua gần 3 tháng phát động, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 145 giải pháp kỹ thuật từ các cá nhân, tổ chức ở khắp các tỉnh thành phía Nam tham gia.

Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã trao giải nhất cho sáng chế Máy gặt đập lúa của ông Phạm Hoàng Thắng (TP Cần Thơ), giải nhì cho giải pháp Hệ thống xử lý phân tán nước thải sinh hoạt tại Việt Nam của Công ty TNHH Thoát nước và phát triển đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu và giải ba được trao cho sáng chế Vòng bi cổ xe máy - Upsidedown của ông Nguyễn Vĩnh Sơn (TPHCM).

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel hiện là nhà mạng có số trạm 5G nhiều nhất và liền mạch, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Viettel cũng sử dụng công nghệ mới nhất thế giới về 5G, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm công nghệ

Galaxy Fit 2 với những nâng cấp đáng giá

Công ty Điện tử Samsung chính thức ra mắt thiết bị đeo theo dõi sức khỏe Galaxy Fit 2 tại thị trường Việt Nam, là phiên bản được nâng cấp từ Galaxy Fit, hỗ trợ những tiện ích theo dõi sức khoẻ toàn diện với một mức giá vô cùng hợp lý, được thiết kế dành cho các đối tượng mới bắt đầu quan tâm đến sức khoẻ và rèn luyện thể chất.

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

YADEA Global hợp tác với ADAC SE thúc đẩy chiến lược kinh doanh toàn cầu

Thương hiệu xe máy điện YADEA Global đã công bố quan hệ hợp tác với ADAC SE (Allgemeiner Deutscher Automobil-Club e.V - Hiệp hội xe lớn nhất Châu Âu có trụ sở ở Munich tại nước Đức), nhằm thúc đẩy chiến lược mở rộng phát triển kinh doanh toàn cầu và chinh phục các thị trường khó tính như Châu Âu.