Cuộc thi Sáng chế năm 2013: Sáng chế Máy gặt đập lúa đoạt giải nhất

(SGGP). – Tối 9-11, tại TPHCM, Ban Tổ chức cuộc thi Sáng chế năm 2013 đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi Sáng chế năm 2013. Đây là cuộc thi do Bộ KH-CN phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tổ chức nhằm khuyến khích các hoạt động sáng chế, sáng tạo tạo ra những công nghệ có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí, đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống. Qua gần 3 tháng phát động, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 145 giải pháp kỹ thuật từ các cá nhân, tổ chức ở khắp các tỉnh thành phía Nam tham gia.

Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã trao giải nhất cho sáng chế Máy gặt đập lúa của ông Phạm Hoàng Thắng (TP Cần Thơ), giải nhì cho giải pháp Hệ thống xử lý phân tán nước thải sinh hoạt tại Việt Nam của Công ty TNHH Thoát nước và phát triển đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu và giải ba được trao cho sáng chế Vòng bi cổ xe máy - Upsidedown của ông Nguyễn Vĩnh Sơn (TPHCM).

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C20 lên kệ với mức giá 2,69 triệu đồng

Sản phẩm được mở bán từ ngày 23-1, trong giai đoạn từ ngày 23-1 đến 28-2 (trừ ba ngày Tết âm lịch là 12,13,14-2), khách hàng mua Realme C20 sẽ nhận được ưu đãi giảm ngay 200,000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

FPT Smart Cloud, đơn vị thành viện của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.