Cưỡng chế thi hành án Bệnh viện Anh Minh

Ngày 31-5, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TPHCM đã tổ chức cưỡng chế thi hành án với Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Anh Minh (Bệnh viện Anh Minh), số 15-16 Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp.

Trước đó, Cục THADS TPHCM tổ chức thi hành bản án của TAND Cấp cao tại TPHCM, buộc ông Vũ Hải Anh thanh toán cho Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam Thịnh Phát (gọi tắt là Công ty Việt Nam Thịnh Phát) hơn 238 tỷ đồng.

Bệnh viện Minh Anh có 2 thành viên góp vốn, gồm ông Hải Anh góp 59 tỷ đồng và em trai góp 531 tỷ đồng. Năm 2012, ông Hải Anh vay của Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) 230 tỷ đồng, để bổ sung vốn mua lại một phần vốn góp của em trai trong Bệnh viện Anh Minh.

Lực lượng chức năng cưỡng chế thi hành án Bệnh viện Anh Minh ảnh 1

Lực lượng chức năng cưỡng chế thi hành án Bệnh viện Anh Minh

Tài sản thế chấp cho khoản vay là toàn bộ đất và tài sản gắn liền trên đất của bệnh viện cùng toàn bộ vốn góp của hai anh em. OceanBank đã giải ngân 83,8 tỷ đồng và đến năm 2016, OceanBank kiện đòi khoản nợ và lãi 169 tỷ đồng. Sau đó, ngân hàng bán khoản nợ cho Công ty Việt Nam Thịnh Phát. Đến nay, nợ và lãi phát sinh lên đến hơn 238 tỷ đồng.

Do ông Vũ Hải Anh không tự nguyện thi hành án nên chấp hành viên tổ chức kê biên, xử lý tài sản là toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản trên đất số 15-16 Phan Văn Trị.

Tháng 3-2023, khi tổ chức bán đấu giá tài sản trên, Công ty Việt Nam Thịnh Phát đã trúng đấu giá hơn 440 tỷ đồng và đã nộp tiền mua tài sản nhưng phía Bệnh viện Anh Minh không giao tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

An ninh - trật tự