Cướp biển bắt cóc 3 thủy thủ tàu kéo

Vết đạn trên một tàu Malaysia bị cướp biển tấn công

Ngày 31-3, cảnh sát Malaysia cho biết 5 tên cướp biển có vũ trang đã tấn công chiếc tàu kéo Bogaya 91 của Malaysia và bắt cóc 3 thủy thủ người Indonesia trên tàu. Vụ cướp xảy ra tại vùng biển ngoài khơi đảo Semporna thuộc bang Sabah (phía Đông Malaysia). 
 
Chiếc tàu trên bị tấn công khi đang trên đường từ Indonesia về Sandakan, thuộc bang Sabah. Sau khi lấy máy bộ đàm và điện thoại di động, bọn cướp đã đưa các thủy thủ lên một chiếc xuồng máy và chạy về hướng quần đảo Tawi-Tawi. Quần đảo Tawi-Tawi  là một nhóm đảo ngoài khơi đảo Mindanao (cực Nam Philippines) và gần biên giới với Malaysia. Lực lượng an ninh Philippines đã được đặt trong tình trạng báo động cao để truy bắt những tên cướp biển.
 
 Cảnh sát Malaysia cho rằng những tên cướp biển này thuộc nhóm khủng bố Abu Sayyaf chuyên bắt cóc tống tiền. Nhóm này hoạt động chủ yếu ở miền Nam Philippines và bị cáo buộc có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda. Tháng 4 năm ngoái, nhóm Abu Sayyaf  cũng đã bắt cóc 3 thuỷ thủ trên một chiếc tàu của Malaysia ngoài khơi bang Sabah và tất cả số thuỷ thủ này đã chết trong khi bị giam cầm.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.