Cướp biển Somalia lại hoành hành

Ngày 21-8, một chiếc tàu chở dầu của Nhật Bản và một chiếc tàu chở hàng của Iran đã bị bọn cướp biển bắt cóc ở ngoài khơi vùng biển Somalia, thuộc vịnh Aden, nơi nối Biển Đỏ với Ấn Độ Dương. Bọn cướp biển đã nổ súng liên tục và khống chế được chiếc tàu chở hàng của Iran trước. Chưa đầy 1 giờ sau đó, chúng tấn công một tàu chở dầu của Nhật Bản với thủy thủ đoàn gồm 19 người tại cùng một địa điểm.

Vụ bắt cóc này xảy ra chỉ một ngày sau khi một chiếc tàu chở dầu cọ của Malaysia với 39 thành viên trên tàu bị cướp biển có trang bị vũ khí tấn công. Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng qua ở vịnh Aden, đã có 6 chiếc tàu bị cướp biển bắt cóc.

X.H. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.