Cướp biển Somalia thả tàu Singapore

(SGGPO).- Cướp biển Somalia vừa thả một tàu chở hàng của Singapore sau gần 10 tuần giam giữ. Chiếc tàu bị bọn cướp biển bắt giữ là Kota Wajar, có 21 thủy thủ. Hiện chưa rõ phía Singapore đã trả số tiền chuộc là bao nhiêu.

Sau khi tàu Kota Wajar được thả, một tàu chiến của Canada đã cung cấp thực phẩm và thuốc men cho đoàn thủy thủ của tàu này.

Vịnh Aden là địa bàn hoạt động của cướp biển Somalia trong thời gian qua. Bất chấp sự có mặt của nhiều tàu chiến của các nước, cướp biển Somalia vẫn tăng cường hoạt động và gây ra nhiều vụ bắt giữ tàu táo tợn.

          P.NAM ( theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây