Cúp điện cục bộ do đường dây quá tải

(SGGP). - Theo phản ánh của nhiều hộ dân ở quận 5, 6, 7, 9, Thủ Đức… những ngày gần đây tình trạng cúp điện xảy ra bất thường nhưng không được ngành điện lực TPHCM thông báo. Trong đó, việc cúp điện để bảo trì lưới điện thường diễn ra buổi sáng nhưng có nơi như phường Tân Quy, quận 7 lại xảy ra cúp điện cả ban đêm.

Chiều 6-5, Tổng Công ty Điện lực TPHCM cho biết, từ ngày 24-4 đến 5-5, trên địa bàn TP xảy ra cúp điện một số nơi do nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao dẫn đến quá tải đường dây hoặc hỏng thiết bị. Ngoài ra, nhiều khu vực cúp điện theo lịch để bảo trì. Từ ngày 24 đến 30-4 có xảy ra quá tải trên lưới cao thế gây mất điện một số khu vực tại quận 9 và Thủ Đức. Trường hợp cúp điện trong 22 phút tại một khu vực phường Tân Quy, quận 7 vào lúc 21 giờ tối 5-5 là do sự cố thiết bị.

Đối với trường hợp mất điện ngày hôm qua 6-5 từ 9 giờ đến 14 giờ (có khu vực từ 8 giờ đến 13 giờ) tại khu vực C19L, P19F, W19N, W19O, W19H, B29D một phần phường 9, 10, 11, 12, An Lạc A, Bình Trị Đông B - phường 13, 14 quận 6 và một phần phường Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông B quận Bình Tân và một số khu vực quận 5, 9, huyện Bình Chánh, Củ Chi… là cúp điện để khai quang mé nhánh cây xanh, bảo trì, đại tu, nâng cấp lưới điện đảm bảo sự hoạt động ổn định của hệ thống điện và có lịch đăng ký cúp điện công tác đã được thông báo rộng rãi.

Liên quan đến việc cấp điện trong tháng 5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tình hình cung cấp điện tiếp tục khó khăn do thời tiết nắng nóng trên diện rộng, lượng nước về các hồ thủy điện suy giảm, các nhà máy nhiệt điện than mới ở miền Bắc vận hành chưa ổn định. Cũng do chặn cống dẫn dòng để tích nước hồ Sơn La nên trong 20 ngày, kể từ 8-5, sẽ không có nước về hồ Hòa Bình.

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng và Bộ Công thương về các giải pháp cấp bách cung cấp điện trong mùa khô 2010, EVN đã phân bổ sản lượng điện đầu nguồn bình quân ngày cho các công ty điện lực theo mức sản lượng điện khả dụng của hệ thống để các đơn vị chủ động trong cung cấp điện cho khách hàng

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế