Cứu chú gấu “Sống Sót” tại thành phố Hạ Long

(SGGPO)..- Thông tin mới nhất từ Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam vào sáng nay 29-5, con gấu cuối cùng trong đàn gấu bị nuôi nhốt trái phép tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã được các chuyên gia cứu hộ khẩn cấp đưa về Vườn Quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vào chiều 28-5.

Đây là con gấu cuối cùng còn sống sót (ảnh) trong trại nuôi gấu gồm 27 con của ông Nguyễn Trọng Bờ ở khu vực Cầu Trắng, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long. Vì vậy, các chuyên gia thuộc Tổ chức Động vật châu Á và Trung tâm Cứu hộ gấu Tam Đảo đã đặt tên cho cá thể gấu may mắn này cái tên “Sống Sót”.

Con gấu này khoảng 10 tuổi, chỉ nặng 70kg, trên lưng có mảng da bị trụi lông. Khi được cứu hộ, tình trạng của nó khá nguy cấp.

Trước đó, ngày 26-5, Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam cho biết,  trong khi các cơ quan chức năng đang thực hiện trình tự thủ tục để chuyển giao toàn bộ số gấu được nuôi nhốt trái phép này về Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam thì chỉ trong vòng 1 tháng mà có tới 4 cá thể gấu trong trang trại của ông Nguyễn Trọng Bờ bị chết. 

 PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC