Cứu hộ thành công người đàn ông bị lũ vây giữa sông

SGGPO
Giữa đêm mưa lớn, lũ lên cao, anh Tự chạy ra sông dắt bò về thì bị lũ vây ráp cả người và bò, phải kêu cứu giữa dòng sông cuồn cuộn lũ...

Ngày 6-11, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Trần Minh Khương, Chủ tịch UBND xã Ân Hữu (huyện Hoài Ân, Bình Định) cho biết, lực lượng chức năng cùng với người dân đã tổ chức cứu hộ thành công anh Nguyễn Văn Tự (35 tuổi, ở thôn Phú Văn 1, xã Ân Hữu) ra khỏi dòng lũ cuồn cuộn giữa sông Nước Lương.

Cứu hộ thành công người đàn ông bị lũ vây giữa sông ảnh 1 Anh Tự mắc kẹt kêu cứu giữa sông. Ảnh: CTV

Khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, tại các huyện miền núi Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh (Bình Định) xảy ra mưa rất lớn, lũ lên rất nhanh khiến người dân trở tay không kịp.

Khi mưa to, anh Tự chạy ra dắt bò trốn lũ. Tuy nhiên, khi ra đến giữa sông, lũ xuống quá nhanh khiến anh Tự trở tay không kịp. Lũ cuốn trôi con bò của anh Tự, anh phải bấu víu vào bụi cây, cầm cự giữa dòng lũ chảy xiết.

Cứu hộ thành công người đàn ông bị lũ vây giữa sông ảnh 2 Người dân lo lắng, tìm cách cứu anh Tự mắc kẹt giữa sông. Ảnh: CTV

Sáng 6-10, nghe tiếng anh Tự kêu cứu, hàng trăm người dân đổ xô đến để tìm cách cứu người. Chính quyền huyện Hoài Ân, xã Ân Hữu cũng huy động lực lượng đến để ứng cứu người dân mắc kẹt trong lũ.

“Lúc ấy, tình huống rất nguy cấp, nên có 2 người dân chuyên làm nghề sông nước tình nguyện sử dụng xuồng vượt lũ cứu người. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, 2 chiếc xuồng đã tiếp cận được và đưa anh Tự vào bờ”, ông Khương cho biết.

Cứu hộ thành công người đàn ông bị lũ vây giữa sông ảnh 3 Rạng sáng 6-11, khu vực miền núi Bình Định mưa rất lớn, lũ lên rất cao khiến người dân trở tay không kịp

Trong đêm mưa lớn, lũ cũng nhấn chìm nhiều vùng dân cư ở huyện An Lão và huyện Vĩnh Thạnh. Mưa lũ cũng khiến cho nhiều tuyến đường bị sạt lở nặng nề, nhiều khu vực đồi núi có nguy cơ sạt lở cao…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: