Cứu hộ thành công người đàn ông bị lũ vây giữa sông

SGGPO
Giữa đêm mưa lớn, lũ lên cao, anh Tự chạy ra sông dắt bò về thì bị lũ vây ráp cả người và bò, phải kêu cứu giữa dòng sông cuồn cuộn lũ...

Ngày 6-11, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Trần Minh Khương, Chủ tịch UBND xã Ân Hữu (huyện Hoài Ân, Bình Định) cho biết, lực lượng chức năng cùng với người dân đã tổ chức cứu hộ thành công anh Nguyễn Văn Tự (35 tuổi, ở thôn Phú Văn 1, xã Ân Hữu) ra khỏi dòng lũ cuồn cuộn giữa sông Nước Lương.

Cứu hộ thành công người đàn ông bị lũ vây giữa sông ảnh 1 Anh Tự mắc kẹt kêu cứu giữa sông. Ảnh: CTV

Khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, tại các huyện miền núi Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh (Bình Định) xảy ra mưa rất lớn, lũ lên rất nhanh khiến người dân trở tay không kịp.

Khi mưa to, anh Tự chạy ra dắt bò trốn lũ. Tuy nhiên, khi ra đến giữa sông, lũ xuống quá nhanh khiến anh Tự trở tay không kịp. Lũ cuốn trôi con bò của anh Tự, anh phải bấu víu vào bụi cây, cầm cự giữa dòng lũ chảy xiết.

Cứu hộ thành công người đàn ông bị lũ vây giữa sông ảnh 2 Người dân lo lắng, tìm cách cứu anh Tự mắc kẹt giữa sông. Ảnh: CTV

Sáng 6-10, nghe tiếng anh Tự kêu cứu, hàng trăm người dân đổ xô đến để tìm cách cứu người. Chính quyền huyện Hoài Ân, xã Ân Hữu cũng huy động lực lượng đến để ứng cứu người dân mắc kẹt trong lũ.

“Lúc ấy, tình huống rất nguy cấp, nên có 2 người dân chuyên làm nghề sông nước tình nguyện sử dụng xuồng vượt lũ cứu người. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, 2 chiếc xuồng đã tiếp cận được và đưa anh Tự vào bờ”, ông Khương cho biết.

Cứu hộ thành công người đàn ông bị lũ vây giữa sông ảnh 3 Rạng sáng 6-11, khu vực miền núi Bình Định mưa rất lớn, lũ lên rất cao khiến người dân trở tay không kịp

Trong đêm mưa lớn, lũ cũng nhấn chìm nhiều vùng dân cư ở huyện An Lão và huyện Vĩnh Thạnh. Mưa lũ cũng khiến cho nhiều tuyến đường bị sạt lở nặng nề, nhiều khu vực đồi núi có nguy cơ sạt lở cao…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Kiến nghị Trung ương hỗ trợ 83.000 tỷ đồng

Ngày 26-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng xem xét, chỉ đạo về phương án đầu tư đường Vành đai 3 TPHCM. Trên cơ sở thống nhất giữa UBND TPHCM và UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, việc đầu tư khép kín đường Vành đai 3 TPHCM giai đoạn 2021-2026 là rất cần thiết.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn