Cứu người bị đuối nước, 3 học sinh được trao tặng huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm”

Ngày 6-12, thừa ủy quyền Trung ương Đoàn, tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 em học sinh vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Theo đó, tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Đoàn Anh Tuấn, Trương Hữu Việt Lào (cùng là học sinh lớp 6B, trường TH và THCS Gio Việt, huyện Gio Linh) và em Trương Định Nghĩa (học sinh lớp 10B4, Trường THCS và THPT Cửa Việt, huyện Gio Linh).

Cứu người bị đuối nước, 3 học sinh được trao tặng huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm” ảnh 1 Trao tặng huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước. Ảnh: LẬP XUÂN

Trước đó, vào ngày 20-11, 3 em Nghĩa, Việt Lào và Anh Tuấn đang câu cá tại hồ khai thác titan tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh thì phát hiện có 5 em trong nhóm đang tắm ở hồ có biểu hiện đuối nước, ngay lập tức Nghĩa, Việt Lào và Anh Tuấn đã dũng cảm lao xuống hồ ứng cứu.

Mặc dù đã tích cực ứng cứu và hô hoán người dân khu vực đến hỗ trợ nhưng chỉ cứu được 4 bạn và đưa vào bờ an toàn, một bạn còn lại không may bị đuối nước và tử vong.

Cứu người bị đuối nước, 3 học sinh được trao tặng huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm” ảnh 2 Tỉnh đoàn Quảng Trị trao huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm” cho 3 em học sinh. Ảnh: LẬP XUÂN

Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn cho hay, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều gương thanh thiếu nhi dũng cảm, bất chấp hiểm nguy của bản thân để cứu người.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã có quyết định trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 10 thanh thiếu nhi Quảng Trị có hành động dũng cảm cứu người. Tuy hoàn cảnh mỗi trường hợp không giống nhau nhưng đều có điểm chung là tinh thần xung kích, tình nguyện cùng trách nhiệm với cộng đồng, đây là những tấm gương sáng cho thanh thiếu nhi noi theo.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Công nhân ồ ạt trả phòng, chủ trọ ở TPHCM lao đao

Công nhân ồ ạt trả phòng, chủ trọ ở TPHCM lao đao

Kinh tế khó khăn, đơn hàng không có, nhiều công ty xuất khẩu giày da, quần áo tại các quận 12, Bình Tân, Gò Vấp, TP Thủ Đức (TPHCM)… phải thu hẹp sản xuất, cho công nhân nghỉ việc hàng loạt. Vào thời điểm cuối năm này, công nhân thất nghiệp đã về quê rất nhiều, khiến hàng loạt khu trọ trống trơn, chủ trọ lao đao.

Bút Sài Gòn

Luôn cần nghiêm khắc

- Hàng loạt quán nhậu từng đông đúc ở TPHCM dạo này thoắt trở nên vắng vẻ. Thu nhập kém đi là một lẽ, nhưng lẽ nặng ký hơn là cảnh sát giao thông làm gắt chuyện “thổi ống” đo nồng độ cồn. Bị phạt là mất tiền triệu liền, không thể cự cãi

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: