Cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale qua đời ở tuổi 93

Fox News đưa tin, gia đình cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale cho biết, ông đã qua đời hôm 19-4 (giờ địa phương) tại Minneapolis, ở tuổi 93.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale. Ảnh: Reuters

Ông Walter Mondale từng giữ chức Bộ trưởng Tư pháp bang Minnesota từ năm 1960-1964 và là Thượng nghị sĩ Mỹ từ năm 1964-1975.

Sau đó, ông giữ chức Phó Tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Jimmy Carter từ năm 1977-1981. Ông là biểu tượng của sự tiến bộ và từng được đảng Dân chủ đề cử ra tranh cử tổng thống năm 1984, nhưng đã thất bại trước đối thủ Ronald Reagan của đảng Cộng hòa.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale qua đời ở tuổi 93 ảnh 2 Phó Tổng thống Walter Mondale và Tổng thống Jimmy Carter trong Vườn Hồng tại Nhà Trắng năm 1978. Nguồn: CNN
Cựu Tổng thống Jimmy Carter đã gửi lời chia buồn đến gia đình ông Walter Mondale, đánh giá ông là một trong những vị Phó Tổng thống tốt nhất trong lịch sử nước Mỹ. 
Các cựu Tổng thống Bill Clinton, Barack Obama, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Amy Klobuchar và một số chính trị gia Mỹ đã đến chia buồn trước việc ông Mondale qua đời.
Trong một tuyên bố, đương kim Phó Tổng thống Kamala Harris ca ngợi những cống hiến và sự tận tâm của cựu Phó Tổng thống Walter Mondale đối với nước Mỹ.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Dự án Neuralink của tỷ phú Elon Musk gây tranh cãi

Theo Reuters, 4 nghị sĩ của Mỹ vừa yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) điều tra liệu tỷ phú Elon Musk có phạm tội gian lận chứng khoán hay không khi mập mờ về sự an toàn của thiết bị cấy ghép não của Công ty Neuralink do ông sáng lập. Đây không phải là lần đầu tiên Neuralink bị yêu cầu điều tra.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây