Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

SGGP
Ngày 10-6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng (23 tuổi), trú TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị dần bình phục sau khi được các bác sĩ phẫu thuật cứu chữa.

Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Văn Bình, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho hay, bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng nhập viện vào đêm 8-6, trong tình trạng bị một vết đâm từ núm vú xuyên vào bên trong rồi ra sau, gây thủng tim, có giai đoạn ngừng thở.

Ngoài việc phối hợp tốt về chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, còn phải ghi nhận sự đóng góp hiệu quả của việc chẩn đoán hệ thống tim mạch, cụ thể là máy CT 160 lát cắt và hệ thống can thiệp tim mạch.

Hiện bệnh nhân Hùng đang nằm điều trị ở Khoa hồi sức chống độc trong tình trạng tỉnh táo, không cần thở máy, các chỉ số huyết động ổn định.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).