Cứu sống một bệnh nhân bị trâu húc lòi ruột

(SGGPO).- Ngày 16-8,tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, vừa cứu sống bệnh nhân Nguyễn Ngọc Bích, 48 tuổi, trú tại xã Thủy Phù, thị xã  Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) bị trâu húc lòi ruột.

Vào ngày 12-8, trong khi chăm sóc cho trâu đẻ do sơ ý ông Bích bị trâu húc vào bụng làm ruột xổ ra ngoài, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Ông Bích đang được điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế

Con trâu nái của gia đình ông Bích vừa sinh nghé con được ba ngày tuổi, nhưng trâu mẹ không có sữa cho con bú. Ông Bích phải đi mua thuốc kích thích tăng sữa về chích cho trâu, đang loay hoay thì bất ngờ bị trâu mẹ phản kháng, dùng sừng húc vào phần bụng.

Ca phẫu thuật được Th.S, bác sĩ Đặng Ngọc Hùng cùng kíp phẫu thuật khoa Ngoại tiêu hóa của Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện thành công.

Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang hồi phục tốt.

Phan Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).