Cựu Thủ tướng Italia sẽ chăm sóc bệnh nhân Alzheimer

Ông Silvio Berlusconi

(SGGPO).- BBC ngày 9-5 đưa tin, cựu Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi (77 tuổi) chuẩn bị phục vụ công ích tại một nhà mở xã hội San Pietro gần thành phố Milan trong vòng 1 năm.

Đây là hình phạt ông Berlusconi nhận để thay thế án tù 4 năm do phạm tội gian lận thuế.

Massimo Restelli, Quản lý của nhà mở xã hội trên cho biết, ông Berlusconi sẽ được tạo điều kiện làm quen dần với những bệnh nhân cao tuổi tại đây. Ông sẽ được đối xử như một nhân viên bình thường. Được biết, ông Berlusconi đã được huấn luyện cách để phục vụ cho các bệnh nhân cao tuổi bị Alzheimer để hoàn thành nhiệm vụ lần này của mình.

NHƯ QUỲNH

>> Italia y án cựu Thủ tướng Berlusconi 4 năm tù giam

>> Cựu Thủ tướng Italia bị kết án 4 năm tù

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.